Real có thể đưa Ozil trở lại Bernabeu

  • 25/01/2016 16:57
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài

ANTĐ - Theo tiết lộ từ báo chí Anh, Real Madrid có điều khoản mua lại tiền vệ Mesut Ozil từ Arsenal và có thể đưa ngôi sao người Đức trở lại Santiago Bernabeu. 

Giới truyền thông đảo quốc sương mù vừa “rỉ tai” nhau về thương vụ chuyển nhượng của Ozil từ Real Madrid tới Arsenal vào mùa hè năm 2013. Hầu hết các tờ báo của Anh trước đó đều đăng tải thông tin The Gunners đã chi 42,4 triệu bảng để ký hợp đồng với ngôi sao này.
Real Madrid có điều khoản mua lại Ozil

Real Madrid có điều khoản mua lại Ozil

Real Madrid có điều khoản mua lại Ozil

Tuy nhiên, theo các thông tin gần đây, Arsenal chỉ phải trả Los Blanco khoảng 38 triệu bảng. Trong số này, ngoài mức phí chuyển nhượng, đội bóng của Premier League sẽ thanh toán từ 700.000 đến 800.000 bảng mỗi mùa nếu Ozil cùng họ dự Champions League (có hiệu lực trong 6 năm).

Ngoài ra, một trong những điều khoản quan trọng mà Real Madrid lựa chọn ký kết với Arsenal là lựa chọn mua lại tiền vệ tổ chức người Đức. Theo điều khoản số 4, nếu The Gunners quyết định bán Ozil cho một CLB của Tây Ban Nha trong tương lai, đội bóng thành London phải ưu tiên để cầu thủ này trở lại Santiago Bernabeu. Real Madrid có 48 giờ đồng hồ cân nhắc mua lại Ozil hoặc không.

Không chỉ có vậy, Real Madrid vẫn hưởng lợi từ thương vụ Ozil kể cả trường hợp cầu thủ này không trở lại Madrid. Mục 4.5 quy định, Arsenal sẽ chia sẻ khoản lợi nhuận 33% nếu bán tiền vệ người Đức cho đội bóng khác với giá cao hơn 38 triệu bảng.

Điều khoản mua lại Ozil giữa Real Madrid và Arsenal đã làm dấy lên đồn đoán về khả năng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ mua lại cầu thủ người Đức vào cuối mùa giải. Nếu Arsenal tiếp tục lỗi hẹn với chức vô địch Premier League mùa này, Ozil rất có thể rời Emirates.

Dù vậy, trước lúc nghĩ đến kịch bản trên, Los Blanco cần phải lật ngược án phạt cấm tham dự 2 kỳ chuyển nhượng tiếp theo từ FIFA.

Tin cùng chuyên mục