Loại trà đắt đỏ bậc nhất thế giới có tên là (Da Hong Pao) Đại Hồng Bào và tên quốc tế là là "Big Red Robe" (nguồn: Người Lao động)
Bạn có biết chi phí của nó? Thật là kinh ngạc khi biết rằng loại trà này có mức chi phí “khủng” với 1 gram giá là 1.700 USD. Như vậy một kg trà Đại Hồng Bào có giá 1,2 triệu USD
Dân gian cho rằng, loại trà này được giữ gìn từ thời nhà Minh và còn được sử dụng để làm thuốc. Trà Đại Hồng Bào được bảo vệ vô cùng nghiêm ngặt và được coi như báu vật quốc gia tại Trung Quốc (nguồn: Người Lao động)
Loại trà tiếp theo trong danh sách là túi trà PG Tips. Theo đó, để chào mừng 75 năm thành lập, công ty trà nổi tiếng nước Anh đã tung ra một bộ sưu tập túi trà hand crafted vào năm 2005 (nguồn: VnExpress)
Chắc hẳn bạn sẽ bị sốc khi biết được rằng mỗi túi trà lại được trang trí bởi 280 viên kim cương và được bán với giá 15.000 USD
Tiếp theo là loại trà có tên Trà gấu trúc (Panda Tea). Sở dĩ loại trà này có tên gọi như vậy là bởi người ta đã sử dụng phân gấu trúc ăn tre để bón cho những luống trà (nguồn: VnExpress)
Và nếu muốn nếm được loại trà độc đáo này, bạn sẽ phải chi ra số tiền là 70.000 USD cho 1 kg trà
Tiếp theo là trà Darjeeling nổi tiếng thế giới với sự đặc biệt về mùi vị và màu sắc.Công ty Makaibari là đơn vị nổi tiếng cung cấp loại chè này với sản phẩm Silver Tips được cấp bản quyền. Trà Darjeeling được bán với giá 400 USD một kg(nguồn: Zing)
Loại chè này được trồng tại các ngọn núi phía đông dãy Himalayas ở Ấn Độ. Trên sườn núi Himalayas, với độ cao từ 1.500 tới 2.400m so với mực nước biển
Tieguanyin là loại trà quý hiếm ở Trung Quốc. Đây là một dạng trà Ô long, có nghĩa màu trà pha trộn giữa xanh và đen
Một trong những điểm đặc biệt của loại chè này là nó có thể pha chế được 7 lần trước khi mất mùi vị
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

"Choáng" với những loại trà đắt giá lên tới cả triệu USD

  • 01/12/2018 08:56
  • 0 bình luận
  • Chi Lê
ANTD.VN - Cũng như cafe hay nước ngọt, trà là một trong những loại đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, chắc hẳn có những loại trà bạn chưa từng được thử, thậm chí chưa từng được biết đến bởi độ quý hiếm và đắt giá của nó. Hãy cùng khám phá danh sách những loại trà có mức giá vượt ngoài sức tưởng tượng của bạn.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC