Xe+

Choáng váng với xế hộp trị giá... 11 triệu USD

  • 11/12/2011 13:05
  • 0 bình luận
  • Hà Đặng
  • In bài
ANTĐ - Đừng nhìn thẳng vào những thiết bị được mạ vàng và nạm ngọc trên chiếc Mercedes SLR này, võng mạc của bạn có thể bị... “đốt cháy” bởi những “đồ trang sức” được sử dụng cho chiếc siêu xe độ này.
Choáng váng với xế hộp trị giá... 11 triệu USD ảnh 1
Chiếc xe có một cái tên rất mỹ miều: "Giấc mơ vàng đỏ"

Doanh nhân và triệu phú người Thụy Sỹ Ueli Anliker rất thích tiêu tiền vào những chiếc xe cực độc, và chiếc SLR mang tên “Giấc mơ vàng đỏ” này là một ví dụ cụ thể. Ueli Anliker đã bỏ ra một khối tài sản "kếch xù" để biến một chiếc xe trị giá 300 nghìn USD trở thành chiếc xế hộp "độc nhất vô nhị" đáng giá cả triệu USD. Nhưng hiện nay, ông sẵn sàng “chia tay” chiếc xe “bom tấn” này nếu có ai sẵn sàng bỏ ra 11 triệu USD để “rinh” nó về. Chiếc xe đắt tiền đến mức “đau mắt” này được trang trí với 500 viên hồng ngọc (thậm chí có cả đá quý được đính trên trục bánh xe) và “tắm” trong vàng 14 ka-ra. Triệu phú người Thụy Sỹ này đã thuê một đội 35 người và sử dụng 30 nghìn giờ công lao động để sơn chiếc xe với 25 lớp sơn màu đỏ trộn với bụi vàng. Về hiệu suất, chiếc xe có thể tạo ra 700 mã lực và có thể đạt tốc độ tối đa 210 dặm/giờ, nhưng Anliker quyết tâm phải đưa công suất của xe lên đến 1000 mã lực trước khi ông bán nó. Và như Top Gear đã nhận xét chiếc xe này có thể "đốt cháy mắt bạn và ám ảnh đến cả tận giấc mơ".
Choáng váng với xế hộp trị giá... 11 triệu USD ảnh 2
Chiếc xe "triệu đô" và chủ nhân của nó

Với các con số lý tưởng như thế, nếu bạn có khả năng chi trả con số khổng lồ kia, chắc chắn bạn cũng muốn sở hữu chiếc xe này phải không? Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả, chiếc xe “Giấc mơ vàng đỏ” này không hề dễ dàng đi tới mọi nơi, bởi nó được lắp đặt hệ thống định vị GPS, chức năng vô hiệu hóa từ xa và một bộ cảm biến khiến nó “rú ầm lên” khi có ai “lỡ” nhìn chiếc xe với “ý đồ đen tối”.

Choáng váng với xế hộp trị giá... 11 triệu USD ảnh 3

Vào năm 2009, chiếc xe được định giá khoảng 4,3 triệu USD, nhưng Anlicker cho rằng nó phải có giá 11 triệu USD nhờ tất cả những chi tiết “nhỏ nhặt” ông đã thêm vào. Với mức giá "điên rồ" này, đây hiện là chiếc xe đắt nhất thế giới được rao bán trên thị trường tự do. Và theo nguồn tin từ Anlicker, ông đã tìm được một số “đối tác” rất quan tâm đến chiếc xe này từ Trung Quốc và Trung Đông, họ thực sự rất muốn đưa “cậu bé” này về nhà.

Hãy cùng xem một số đoạn video về chiếc xe nổi tiếng khắp thế giới này.


Theo Autoguide và The Sun

Tin cùng chuyên mục