Chờ kết quả SEA Games mới tính tới hợp đồng của HLV Hữu Thắng

  • 06/07/2017 07:40
  • 1 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTD.VN - Đây là thời điểm có thể đề cập đến một bản hợp đồng mới, nhưng HLV Hữu Thắng hiểu rằng ông có được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) giữ lại hay không, hoàn toàn phụ thuộc vào kết quả ở SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8 tới.
HLV Hữu Thắng chưa vội quyết định tương lai - Ảnh: VŨ VY

HLV Hữu Thắng chưa vội quyết định tương lai - Ảnh: VŨ VY

Bản hợp đồng kéo dài 2 năm mà VFF ký với HLV Nguyễn Hữu Thắng chỉ còn khoảng nửa năm nữa là đáo hạn. Theo nguyên tắc, hai bên hoàn toàn có thể đề cập đến vấn đề có tiếp tục gia hạn hay không vào thời điểm này. Hơn 1 năm qua, HLV Hữu Thắng đã để lại nhiều dấu ấn, tuy nhiên không phải là không có những lời phàn nàn.

Nhiều người cho rằng các đội tuyển do chiến lược gia xứ Nghệ dẫn dắt có tinh thần thi đấu tốt, nhưng lại vấp phải những hạn chế về chiến thuật. Ông Hữu Thắng chưa xây dựng được một lối chơi sắc nét nào mang tính thương hiệu của bóng đá Việt Nam. Tất nhiên đây là một công việc khó, nhưng trong hợp đồng giữa VFF và HLV này trước đây cũng từng đề cập đến vấn đề “xây dựng một đội tuyển mạnh, có bản sắc”. 

Sau việc phải dừng chân một cách đáng tiếc ở AFF Cup năm ngoái, SEA Games 29 tới sẽ là thử thách cuối cùng của HLV Hữu Thắng. VFF đặt ra chỉ tiêu vào chung kết, nhưng có thể hiểu, bóng đá Việt Nam đang rất khát khao có được tấm HCV. Nếu không giành được HCV, đồng nghĩa với việc gia hạn hợp đồng với HLV Hữu Thắng là rất khó xảy ra. Trong bối cảnh có trong tay lứa cầu thủ đầy hứa hẹn, việc không vào chung kết hay thậm chí chỉ giành HCB cũng được coi là một thất bại của bóng đá Việt Nam. Mà hơn ai hết, người hâm mộ khó có thể chấp nhận HLV Hữu Thắng thất bại trong 2 năm liên tiếp.

Đây đang là giai đoạn nhạy cảm, nên dễ hiểu khi HLV Hữu Thắng tránh đề cập tới chuyện này. “Đây chưa phải lúc nói về hợp đồng mới với VFF. Tôi muốn tập trung toàn bộ sức lực và tinh thần cho SEA Games 29. Sau đó, tôi sẽ trở về và nói chuyện tương lai của mình với Liên đoàn”, HLV Hữu Thắng nói. Rõ ràng, đấu trường khu vực được coi như cơ hội cuối cùng của chiến lược gia sinh năm 1971 này. HLV Hữu Thắng chỉ có thể bảo đảm chắc chắn tương lai của mình ở ĐT Việt Nam khi giành HCV. 

Nhà cầm quân này đang rất tự tin bất chấp việc có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn sau lễ bốc thăm chia bảng. Ông tự tin bởi đang sở hữu trong tay nhiều cầu thủ giỏi. “Tôi khá hài lòng với những cầu thủ đang có hiện tại. Họ đều là những tài năng và có khát khao thể hiện mình. Điều cần làm của tôi bây giờ là biến họ thành một tập thể mạnh, mạnh hơn với chính mình trước khi tính hơn đối thủ”, HLV Hữu Thắng nói.

Một quan chức cấp cao của VFF cũng hé lộ, Liên đoàn chưa tính tới chuyện có gia hạn hợp đồng với HLV Hữu Thắng hay không, mà chờ kết quả ở SEA Games tới. Đây được cho là một động thái hợp lý trong thời điểm khá nhạy cảm này. Hơn ai hết, nhà cầm quân xứ Nghệ và các học trò ở U22 Việt Nam cần sự tập trung tối đa cho thử thách ở phía trước.

Tin cùng chuyên mục