Trường đua ngựa Sha Tin, Hồng Kông. Tết Nguyên đán là dịp đặc biệt mà người Hồng Kông tin rằng nên thử vận may. Năm nay cuộc đua năm mới sẽ được tổ chức tại Trường đua Sha Tin vào ngày 18-2-2018 (tức mùng 2 Tết). Ngoài đua ngựa, nơi này còn tổ chức gặp gỡ thầy phong thủy và rút thăm may mắn.
Chợ hoa Quảng Bá, Hà Nội, Việt Nam. Hoa là thứ không thể thiếu trong Tết Nguyên đán của người Việt. Đến với chợ hoa Quảng An, Quảng Bá ở Hà Nội dịp Tết, người ta sẽ bắt gặp cảnh mua bán ồn ã, náo nhiệt quyện trong hương vị ẩm thực đường phố. Đặc biệt, chợ mở cửa gần như xuyên đêm trong dịp Tết.
Thị trấn Nuanquan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Vào ngày Rằm tháng giêng, thị trấn chỉ có 20.000 dân này dường như bừng tỉnh bởi màn “pháo hoa” huyền diệu, thực chất là biểu diễn kim loại nóng chảy, được UNESCO công nhận là một trong những mẫu hình tuyệt vời về di sản văn hoá phi vật thể.
Cung điện Gyeongbokgung, Seoul, Hàn Quốc. Vào ngày đầu tiên của năm mới âm lịch, Cung điện Gyeongbokgung, có niên đại từ năm 1395, là cung điện lớn nhất Seoul sẽ tổ chức nhiều hoạt động lễ hội, trong đó có biểu diễn nghệ thuật và các trò chơi dân gian truyền thống.
Chinatown, San Francisco. Là khu phố Tàu lớn nhất bên ngoài châu Á và lâu đời nhất ở Mỹ, Chinatown ở San Francisco biết cách làm nổi bật không khí Tết Âm lịch như thế nào. Một loạt sự kiện diễn ra trong lễ hội kéo dài suốt 15 ngày, điển hình là cuộc diễu hành quy mô lớn với hơn 100 mô hình tham gia.
Công viên Địa Đàn, Bắc Kinh. Lễ hội lớn nhất trong năm của người Trung Quốc được gói gọn trong không gian công viên Địa Đàn ở Thủ đô Bắc Kinh. Tới hội chợ xuân hàng năm tổ chức tại đây, du khách lại được chứng kiến màn tái hiện nghi lễ có từ triều nhà Thanh, khi “hoàng đế” dẫn đầu đoàn 100 người vào đền cúng lễ.
Thành phố Sydney, Australia. Sydney là nhà của một trong những cộng đồng Hoa kiều lớn nhất thế giới. Bởi vậy, dịp Tết này, khắp thành phố sẽ treo đèn lồng màu đỏ và bắn pháo hoa vào đêm giao thừa sang năm Mậu Tuất.
Chợ đêm Nhiêu Hà, Đài Bắc. Chợ đêm Nhiêu Hà ở Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) dịp này họp trên đoạn đường dài khoảng 600m nhưng lúc nào cũng đông khách đến thưởng thức các món ăn truyền thống như bánh tiêu hay xiên hải sản.
Trung tâm London, Anh quốc. London, Anh quốc được cho là nơi tổ chức lễ hội mừng Tết Nguyên đán lớn nhất ở bên ngoài châu Á. Năm mới bắt đầu bằng một cuộc diễu hành đầy màu sắc đi qua các khu thương mại West End rồi biểu diễn trên sân khấu tại Quảng trường Trafalgar và kết thúc bằng màn pháo hoa ngoạn mục.
1
2
3
4
5
6
7
8
9

Chợ hoa Quảng Bá lọt vào điểm đón Tết Mậu Tuất 2018 hay nhất thế giới

  • 14/02/2018 10:17
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
ANTD.VN - Với kỳ nghỉ Tết, nhiều người có thể về sum họp với gia đình nhưng cũng có người muốn tận dụng cơ hội để đi du lịch. Dưới đây là những điểm đón Tết Mậu Tuất hay nhất thế giới mà CNN bình chọn.

Theo CNN

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC