Chính thức khởi tố điều tra vụ TNGT liên hoàn trên cầu vượt Thái Hà

  • 09/11/2015 11:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Vụ TNGT nghiêm trọng khiến 1 người chết và ít nhất 7 người bị thương nặng đã được chuyển đến Cơ quan CSĐT CAQ Đống Đa, Hà Nội để điều tra làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Theo tin mới nhất phóng viên ANTĐ có được, cơ quan công an đã khởi tố vụ án theo điều 202 Bộ luật Hình sự để điều tra vụ tai nạn nghiêm trọng này. Liên quan đến vụ TNGT nghiêm trọng giữa chiếc xe taxi BKS 30A-646.73 đâm hàng loạt xe máy trên cầu vượt Thái Hà vào đêm 8-11, sáng nay 9-11, trao đổi với PV Báo ANTĐ, Thiếu tá Vũ Văn Hoài, Đội trưởng Đội Tuyên truyền, điều tra khám nghiệm TNGT, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin vụ TNGT nghiêm trọng trên, Phòng CSGT đã cử cán bộ làm công tác khám nghiệm tai nạn nhanh chóng xuống hiện trường hỗ trợ với CAQ Đống Đa. Trong đêm 8 và rạng sáng ngày 9-11, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường hết sức cẩn trọng; đồng thời phối hợp với người dân đưa các nạn nhân vào bệnh viện gần nhất để cấp cứu. Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, toàn bộ hồ sơ khám nghiệm đã được Đội Tuyên truyền, điều tra khám nghiệm TNGT chuyển đến Cơ quan CSĐT CAQ Đống Đa để xử lý.
CSGT tiến hành khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng trong đêm 8-11 trên cầu vượt Thái Hà

CSGT tiến hành khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng trong đêm 8-11 trên cầu vượt Thái Hà

CSGT tiến hành khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng trong đêm 8-11 trên cầu vượt Thái Hà Đến thời điểm này, danh tính của các nạn nhân đã được xác định. Lái xe taxi gây tai nạn là Đỗ Mạnh Cường (SN 1974) ở Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội bị chấn thương sọ não, cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y. Thông tin ban đầu cho biết, người này đã nhảy từ trên cầu xuống, sau khi gây tai nạn. Trong số các nạn nhân có anh Đỗ Văn Hoàng (SN 1982) điều khiển xe máy BKS 88S7-4987 chở vợ là chị Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1985) ở Mỗ Lao, Hà Đông đã bị chiếc xe taxi hất văng khỏi xe máy. Hậu quả anh Hoàng tử vong, chị Hiền bị thương nặng.​

Liên quan đến vụ tai nạn trên, sáng 9-11, CAQ Đống Đa đã làm việc với một số người có liên quan để làm rõ nguyên nhân gây ra vụ TNGT này.
​Trong sáng hôm nay 9-11, trên một số diễn đàn mạng xã hội đăng tải hình ảnh chiếc xe taxi trước khi gây tai nạn đã xảy ra va chạm với một số thanh niên ở dưới chân cầu vượt Ngã Tư Sở hướng về cầu vượt Thái Hà. Sau khi bỏ chạy đến cầu vượt Thái Hà, lái xe taxi đã đâm vào hàng loạt xe máy khiến nhiều người bị thương nặng, tử vong.

Điều 202 - Bộ luật Hình sự. Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ

1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

b) Trong khi say rượu hoặc say do dùng các chất kích thích mạnh khác;

c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;

d) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;

đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Tin cùng chuyên mục