• Tòa án Tối cao Pháp cấm dịch vụ taxi Uber giá rẻ

  Tòa án Tối cao Pháp cấm dịch vụ taxi Uber giá rẻ

  ANTĐ - Tòa án Tối cao Pháp ngày 22-9 đã chính thức đưa ra lệnh cấm đối với dịch vụ taxi giá rẻ UberPop, đồng thời bác đơn kháng cáo của công ty công nghệ có trụ sở ở Mỹ này vì cho rằng, hoạt động của Uber không chuyên nghiệp gây trở ngại cho hoạt động dịch vụ vận tải taxi của các hãng khác ở châu Âu.

 • Quan điểm của chính phủ Pháp về căng thẳng trên biển Đông

  Quan điểm của chính phủ Pháp về căng thẳng trên biển Đông

  ANTĐ - "Nước Pháp rất quan tâm đến vấn đề đang xảy ra trên biển Đông, chúng tôi cũng quan tâm đặc biệt tới việc gìn giữ an ninh ổn định và tự do hàng hải trong khu vực này, nước Pháp đã lên tiếng rất sớm ngay từ đầu tháng 5 nhằm yêu cầu Liên minh châu Âu hành động một cách kịp thời đó là công bố rộng rãi về tình hình căng thẳng ở biển Đông trong nội bộ Liên minh châu Âu và kêu gọi các bên liên quan giải quyết tranh chấp bằng giải pháp hòa bình, tôn trọng luật pháp quốc tế đặc biệt là luật biển và không dùng vũ lực để giải quyết các mâu thuẫn giữa hai nước láng giềng, sau khi hành động với tư cách là một thành viên của Liên minh châu Âu chúng tôi đã có những hành động với tư cách nhà nước Pháp…", ông Jean – Noel Poirier, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cho biết.

 • Pháp sẽ bán 10 robot Nerva mặt đất hiện đại cho Việt Nam?

  Pháp sẽ bán 10 robot Nerva mặt đất hiện đại cho Việt Nam?

  ANTĐ - Phát biểu bên lề Triển lãm quốc phòng “Eurostory 2014” đang diễn ra ở thủ đô Paris, từ ngày 16 đến 20-6, giám đốc Tập đoàn Nexter Robotics của Pháp Joël Morillon cho biết, tập đoàn đã bắt đầu đàm phán chi tiết với Việt Nam về việc cung cấp 10 robot Nerva. 

 • Thúc nợ đại gia Apple

  Thúc nợ đại gia Apple

  ANTĐ - Là công ty có giá trị lớn nhất hành tinh, với gần 100 tỷ USD, song “người khổng lồ” công nghệ Apple đang bị hối thúc trả nợ bản quyền “cỏn con” chỉ khoảng 17 triệu euro.

 • Bịt “lỗ hổng” bảo mật

  Bịt “lỗ hổng” bảo mật

  ANTĐ - Chiếc điện thoại thông minh (smartphone) hiện nay đã trở thành “vật bất ly thân” của các giới chức cũng như doanh nhân, công chức... khắp thế giới song cũng vì thế mà nỗi lo lộ bí mật, thậm chí bí mật quốc gia, ngày càng lớn.

 • Nguyên nhân khiến máy bay chiến đấu Rafale ế chỏng chơ

  Nguyên nhân khiến máy bay chiến đấu Rafale ế chỏng chơ

  ANTĐ - Ngày 2-8, chính phủ Pháp cho biết, nước này sẽ cắt giảm một nửa đơn hàng mua máy bay chiến đấu Dassault Rafale trong vòng 6 năm tới, và sẽ đẩy mạnh xuất khẩu loại máy bay này, để duy trì dây chuyền sản xuất.

 • Nghỉ hưu muộn giảm nguy cơ mất trí nhớ

  Nghỉ hưu muộn giảm nguy cơ mất trí nhớ

  ANTĐ - Những người nghỉ hưu muộn ít có nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer hoặc các loại bệnh mất trí nhớ, một nghiên cứu được tiến hành ở gần nửa triệu người Pháp cho thấy. Làm việc giúp con người luôn vận động thể chất, kết nối các hoạt động xã hội và thử thách tinh thần - tất cả những điều này sẽ ngăn chặn sự suy giảm tâm thần. “Với mỗi năm làm việc, nguy cơ bị mất trí nhớ giảm 3,2%”, Carole Dufouil, một nhà khoa học tại INSERM, cơ quan nghiên cứu sức khỏe của chính phủ Pháp cho biết.

 • Tổng Giám đốc IMF hầu tòa

  Tổng Giám đốc IMF hầu tòa

  ANTĐ - Ngày 23-5, Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde phải đối mặt với phiên tòa mà rất có thể ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp chính trị của bà. 

 • Chủ tịch Quốc hội Pháp gặp rắc rối

  Chủ tịch Quốc hội Pháp gặp rắc rối

  ANTĐ - Chủ tịch Quốc hội Pháp Claude Bartolone đang khó xử trước thông tin ông đã cử vợ mình làm thư ký đúng lúc tuyên bố sẽ cắt giảm phụ phí của các đại biểu quốc hội. 

 • Học giả nổi tiếng Pháp tử vong trong khách sạn ở Mỹ

  Học giả nổi tiếng Pháp tử vong trong khách sạn ở Mỹ

  ANTĐ - Cảnh sát New York, Mỹ đang điều tra cái chết của Richard Descoings - học giả nổi tiếng người Pháp tại khách sạn Michelangelo ở New York. Thi thể của học giả 54 tuổi này được phát hiện tại phòng nghỉ của ông ở khách sạn chiều 3-4 sau khi nhân viên không thấy ông trả phòng.

 • Ông chủ công ty sản xuất túi độn ngực PIP bị bỏ tù

  Ông chủ công ty sản xuất túi độn ngực PIP bị bỏ tù

  ANTĐ - Nguồn tin của cảnh sát Pháp cho biết ông Jean-Claude Mas, người sáng lập ra Công ty PIP sản xuất túi độn ngực "rởm" - tâm điểm của vụ bê bối gây lo ngại tới sức khỏe phụ nữ toàn cầu gần đây đã bị bỏ tù ngày 6/3 vì không có khả năng thanh toán các khoản tiền bảo lãnh tại ngoại.

 • Pháp hỗ trợ Việt Nam chống hàng giả

  Pháp hỗ trợ Việt Nam chống hàng giả

  ANTĐ - Chiều 9-12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác dự án “Hỗ trợ đấu tranh chống hàng giả có nguy cơ cao đối với sức khỏe hoặc sự an toàn của người dân tại tiểu vùng sông Mê Kông” giữa Bộ Công an và Đại sứ quán Cộng hoà Pháp.

 • 3.000 tàu cá được gắn thiết bị vệ tinh

  3.000 tàu cá được gắn thiết bị vệ tinh

  (ANTĐ) - Bộ NN&PTNT vừa quyết định phân bổ 3.000 bộ thiết bị vệ tinh do Chính phủ Pháp tài trợ để gắn trên tàu cá xa bờ của 28 tỉnh, thành phố ven biển. Trong đó, việc trang bị sẽ tập trung cho các địa phương như Kiên Giang với 400 tàu, Bình Định và Quảng Ngãi mỗi tỉnh có 280 tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu (270 tàu), Bình Thuận (250 tàu), Bến Tre (200 tàu)…