Chìm tàu chở gỗ, 4 thuyền viên mất tích trên biển

  • 01/11/2012 06:03
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
ANTĐ - Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, vào khoảng 12h15 ngày 30-10, tàu Saigon Queen thuộc Công ty cổ phần vận tải biển Sài Gòn, với 22 thuyền viên, vận chuyển gỗ hành trình từ Myanmar đi Ấn Độ đã phát tín hiệu báo nạn khẩn cấp tại vùng biển Sri Lanka. 
Ngay sau khi nhận thông tin báo nạn, Vietnam MRCC đã khẩn trương liên lạc với tàu nhưng không thể kết nối được với Saigon Queen. Theo Vietnam MRCC, khu vực tàu Saigon Queen hoạt động thời tiết rất xấu, đang chịu ảnh hưởng của cơn bão Two. Vietnam MRCC đã phối hợp với các lực lượng tìm kiếm cứu nạn và tàu thuyền hoạt động trong khu vực triển khai ngay các hoạt động cứu nạn thuyền viên trên tàu.

Đến 22h40 cùng ngày, tàu Pacific Skipper (Cộng hòa Sip) đã cứu được 19 thuyền viên trong tình trạng sức khoẻ tốt, chỉ có 1 thuyền viên bị thương nhẹ. Tuy nhiên, trong quá trình đưa các thuyền viên lên tàu Pacific skiper, thuyền trưởng Nguyễn Minh Luân bị rơi xuống biển, hiện vẫn chưa tìm được tung tích. Sau đó, tàu Pacific Skipper cùng 18 thuyền viên được cứu. Hôm qua 31-10, tàu đã cập cảng Mongla, Bangladesh.
Hiện nay, hoạt động tìm kiếm cứu nạn 4 thuyền viên mất tích tàu Saigon Queen vẫn được các lực lượng chức năng khẩn trương, triển khai thực hiện ở mức độ cao nhất.

Tin cùng chuyên mục