Chile tìm thấy vật thể nghi thuộc máy bay quân sự C-130 chở 38 người mất tích

  • 12/12/2019 10:57
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Giới chức Chile chiều 11-12 thông báo, đã tìm thấy các mảnh vỡ nghi thuộc chiếc máy bay vận tải quân sự C-130 bị mất liên lạc vào ngày hôm trước trong hành trình đến Nam Cực.
Một chiếc máy bay vận tải quân sự C-130

Một chiếc máy bay vận tải quân sự C-130

Trong lúc tìm kiếm, tàu Antarctic Endeavor của Chile đã phát hiện ra các vật thể trôi nổi tại khu vực cách nơi C-130 được nhìn thấy lần cuối trên màn hình radar khoảng 30 km, theo Không quân Chile.

Các vật thể này được cho là đã được gắn vào các thùng nhiên liệu của máy bay, được đặt bên trong cánh máy bay. Tuy nhiên, chúng đang được đưa về đất liền để phân tích thêm.

Trước đó, chiếc máy bay C-130 chở theo 17 thành viên phi hành đoàn và 21 hành khách cất cánh từ Punta Arenas của Chile đã bị mất tích khi đang trên hành trình tới một căn cứ quân sự trên đảo King George ở ngoài khơi bờ biển Nam Cực.

Tướng Eduardo Mosqueira thuộc Không quân Chile nói với các phóng viên địa phương rằng máy bay không phát tín hiệu cầu cứu trước khi đột ngột biến mất khỏi màn hình radar.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm và hy vọng có được kết quả tốt hơn”, ông Mosqueira nói và cho biết rằng quân đội đã sử dụng thiết bị sonar để tìm kiếm dưới đáy đại dương.

Trước đó vào hôm 11-12, Bộ Tư lệnh miền Nam Hoa Kỳ tuyên bố họ đang điều 1 máy bay trinh sát điện tử P-8 Poseidon từ căn cứ ở El Salvador tới Punta Arenas để hỗ trợ công tác tìm kiếm của Chile.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục