• Hơn 60 trường ĐH, CĐ Hoa Kỳ chiêu sinh tại Việt Nam

  Hơn 60 trường ĐH, CĐ Hoa Kỳ chiêu sinh tại Việt Nam

  ANTĐ - Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế thị trường du học đầy tiềm năng khi hơn 60 trường ĐH, CĐ có uy tín của Hoa Kỳ tham dự Triển lãm Du học Hoa Kỳ thường niên do Viện Giáo dục Quốc tế tổ chức tại Hà Nội ngày 9-10 tới.  

 • 40 năm ấy, biết bao nhiêu tình!

  40 năm ấy, biết bao nhiêu tình!

  ANTĐ - Cầm trên tay cuốn sách ảnh “40 năm Đ5 - C500” (1973-2013), lật giở từng trang giấy được in màu cẩn thận, không khỏi ngỡ ngàng khi xem những bức ảnh, đọc những mẩu chuyện “ôn cố tri tân” của các cựu sinh viên Đ5 ngày nào. 

 • Đào tạo nghề cho lao động nông thôn: Phải gắn với việc làm

  Đào tạo nghề cho lao động nông thôn: Phải gắn với việc làm

  ANTĐ - Xung quanh mục tiêu đào tạo nghề cho hơn 5 triệu lao động nông thôn trong giai đoạn 2011-2015 theo Quyết định 1956 đã được Chính phủ phê duyệt, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Nguyễn Ngọc Phi (ảnh) đã trao đổi với báo chí tại Hội thảo Nâng cao chất lượng công tác truyền thông thực hiện chiến lược phát triển dạy nghề thời kỳ 2011-2020 do Tạp chí Lao động - Xã hội phối hợp với Tổng cục Dạy nghề tổ chức mới đây.

 • Tuyển dụng từ chối - đào tạo cứ “nhồi”

  Tuyển dụng từ chối - đào tạo cứ “nhồi”

  ANTĐ - Sau hệ tại chức, tiếp đến hệ đào tạo liên thông đại học bị các nhà tuyển dụng từ chối. Việc không đảm bảo chất lượng hệ liên thông cũng được chính cơ quan quản lý ngành dọc thừa nhận nhưng thực tế tuyển sinh hệ này năm nay vẫn rất phức tạp. 

 • Bắt tay đào tạo thạc sĩ... chui

  Bắt tay đào tạo thạc sĩ... chui

  ANTĐ - Cơ quan CA đang phối hợp với Sở GD&ĐT hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị UBND TP Đà Nẵng xử lý hai đơn vị đã có hành vi qua mặt cơ quan để thực hiện liên kết tuyển sinh, đào tạo thạc sĩ... chui. Với mức học phí từ 7.000-8.000 USD, hai cơ sở này đã thực hiện chiêu sinh tới hơn 30 học viên để đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh trong khi giấy phép đăng ký kinh doanh của họ là những ngành nghề khác. 

 • Khai giảng Đại học cảnh sát hệ vừa học vừa làm

  Khai giảng Đại học cảnh sát hệ vừa học vừa làm

  ANTĐ - Sáng nay 12-12, lễ khai giảng lớp đào tạo Đại học cảnh sát hệ vừa học vừa làm khóa 12 (niên khóa 2011-2017) đã được CATP Hà Nội phối hợp với Học viện CSND tổ chức tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Thanh Trì, Hà Nội.

 • Hồ sơ đăng ký NV2 thấp, nhiều trường “thất vọng”

  Hồ sơ đăng ký NV2 thấp, nhiều trường “thất vọng”

  ANTĐ - Ngày 19-9 là thời hạn cuối để các trường công bố chỉ tiêu tuyển sinh NV3, tuy nhiên, trước tình trạng ảm đạm về lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2, nhiều trường đã sớm công bố chỉ tiêu tuyển NV3 trước cả khi hết thời hạn tuyển NV2.