Chiến hạm Anh theo sát tàu khu trục Nga qua Eo biển Manche

  • 16/05/2019 21:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Chiến hạm HMS Northumberland của Hải quân Hoàng gia Anh đã theo sát tàu khu trục tên lửa Severomorsk thuộc lớp Udaloy của Nga khi nó di chuyển qua Eo biển Manche trên đường từ Đại Tây Dương trở về nước.
Tàu HMS Northumberland của Anh theo sát tàu khu trục Nga

Tàu HMS Northumberland của Anh theo sát tàu khu trục Nga

Bộ Quốc phòng Anh cho hay, tàu hộ vệ đồn trú tại Devonport của nước này đã được điều tới giám sát tàu khu trục trang bị tên lửa “Kinzhal” của Nga sau khi nó di chuyển ở ngoài khơi bờ biển của Anh.

Tàu khu trục này cũng chở theo trực thăng Merlin, được trang bị radar tối tân và hệ thống tên lửa Sea Ceptor.   

Sĩ quan chỉ huy tàu HMS Northumberland, Ally Pollard nhấn mạnh, Hải quân Hoàng gia Anh “luôn sẵn sàng tại bất kỳ thời điểm nào để đối phó với các tàu chiến nước ngoài trong vùng lợi ích của Anh”.

Theo truyền thông Nga, tàu Severomosrk đi qua Eo biển Manche vào ngày 9-5 và đang trên đường trở về cảng nhà tại căn cứ chính của Hạm đội Biển Bắc ở vùng Murmansk.

Tàu chiến này bắt đầu hành trình di chuyển tới vùng biển xa vào tháng 7-2018. Kể từ đó, nó tham gia cuộc diễu binh kỷ niệm Ngày Hải quân Nga gần Saint Petersburg, thực hiện nhiệm vụ tại Biển Địa Trung Hải, sau đó đảm bảo an ninh cho các tàu dân sự ở Ấn Độ Dương, Biển Đỏ và Vịnh Aden.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục