Chiến đấu cơ Syria rơi khiến 12 người thiệt mạng

  • 03/08/2015 22:21
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một máy bay chiến đấu của chính phủ Syria vừa rơi ở một khu chợ tại thị trấn Ariha phía tây bắc đất nước, giết chết 12 người.

Tổ chức Giám sát Quyền con người Syria (SOHR) cho biết, chiếc máy bay gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ không kích.

Thị trấn Ariha đã bị phiến quân nổi loạn chiếm đóng từ tháng 5

Thị trấn Ariha đã bị phiến quân nổi loạn chiếm đóng từ tháng 5

Thị trấn Ariha đã bị phiến quân nổi loạn chiếm đóng từ tháng 5

Ariha từng là một trong những thành phố quan trọng do chính phủ kiểm soát ở tỉnh Idlib, tuy nhiên đã bị đánh chiếm bởi quân Hồi giáo nổi loạn vào tháng 5-2015. Việc đánh mất Ariha đã khiến hầu hết toàn bộ tỉnh Idlib, nằm sát biên giới Thổ Nhĩ Kì đều rơi vào tay của quân nổi loạn.

SOHR cho biết, ngoài 12 người thiệt mạng, còn hàng chục người khác bị thương và hiện vẫn chưa rõ liệu chiếc máy bay bị bắn rơi hay do nguyên nhân nào khác.

Uỷ ban Hợp tác Địa phương (LCC), một mạng lưới các nhà hoạt động đối lập với chính phủ Syria, đã đăng tải một vài bức ảnh về tai nạn, cho thấy chiếc máy bay đã phá hỏng một phần lớn của khu chợ và các dãy nhà xung quanh.

Hiện người dân địa phương đang nỗ lực tìm ra người sống sót trong đống đổ nát và di dời các thi thể nạn nhân.

Vào tháng 1, giới chức Syria cho biết, ít nhất 35 binh lính đã thiệt mạng khi một máy bay vận tải bị rơi tại thành phố Idlib. Truyền thông địa phương cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn này có thể do điều kiện thời tiết xấu và sương mù dày đặc, tuy nhiên, lực lượng nổi loạn al-Nusra, vốn có liên quan tới tổ chức khủng bố Al-Qaeda đã khẳng định, chúng bắn rơi chiếc máy bay này.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục