Chiến đấu cơ Nga, Syria dội bom dồn dập phiến quân ở Idlib

  • 09/11/2016 10:27
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
ANTD.VN -Vào ngày 8-11, lực lượng không quân Syria và Nga đã dội bom dồn dập các vị trí của nhóm khủng bố ở miền nam Idlib, nhằm ngăn chặn kế hoạch cung cấp vũ khí, đạn dược và lực lượng mới của chúng cho đồng bọn ở chiến trường Aleppo.
Một oanh tạc cơ của Nga đang dội bom diệt khủng bố ở Syria

Một oanh tạc cơ của Nga đang dội bom diệt khủng bố ở Syria

Quân đội Syria vào ngày 8-11 bắt đầu hoạt động khôi phục tình hình an ninh ở các khu vực phía tây thành phố Aleppo. Song song với đó, các máy bay chiến đấu của Syria và Nga tiến hành thực hiện hàng chục vụ oanh kích nhằm vào căn cứ địa của phiến quân ở thị trấn Khan Sheikhoun, làng Saraqip, và vùng lân cận Banish, Taftnaz, Ma'arat al-Nu'aman ở phía nam Idlib, nhằm ngăn chặn kế hoạch chuyển vũ khí, đạn dược và lực lượng mới cho đồng bọn đang hoạt động ở phía tây chiến trường Aleppo của các phần tử thành chiến.

Lực lượng không quân Nga cũng đã tổ chức một cuộc tấn công vào thành trì của bọn khủng bố, ngay cạnh một kho đạn dược, gần thành phố Idlib. Hàng chục phiến quân được cho là đã thiệt mạng trong hoạt động này của quân đội Nga.

Một nguồn tin quân sự tiết lộ rằng, máy bay chiến đấu hai nước Nga - Syria vẫn đang tiếp tục bay trên các khu vực do phiến quân kiểm soát, để theo dõi các đường cung cấp của những kẻ khủng bố từ Idlib đến Aleppo.

Trước đó, vào ngày 7-11, oanh tạc cơ Syria đã tấn công sào huyệt của phiến quân ở các làng Khan al-Asal, Kafr Halab và al-Mansoureh, đồng thời lực lượng không quân Syria cũng đã phát hiện và cho nổ tung đoàn xe dài chở những kẻ khủng bố đang di chuyển ở khu phố Rashedeen 4 và 5, phía tây và tây nam Aleppo, khiến hàng chục tay súng cực đoan mất mạng.

Tin cùng chuyên mục