Chiến đấu cơ Nga dội bom ác liệt phiến quân IS ở Sa mạc Trắng

  • 17/12/2020 10:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Syria ngày 15-12 cho biết, quân đội Syria với sự hỗ trợ của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã đạt được những chiến thắng đáng kể tại Sa mạc Trắng thuộc tỉnh Homs.

Chiến đấu cơ Nga dội bom ác liệt phiến quân IS ở Sa mạc Trắng ảnh 1

Chiến đấu cơ Nga dội bom phá hủy một căn cứ của phiến quân IS ở Sa mạc Trắng, ngày 15-12-2020

Theo nguồn tin, hiện lực lượng Nga và Syria vẫn đang tấn công các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong khu vực Badiya Al-Sham, trấn áp hoạt động của nhóm khủng bố ở đây.

Trong ba ngày qua, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã thực hiện 27 cuộc không kích nhằm vào các căn cứ bí mật của phiến quân IS. Các hoạt động quân sự phối hợp giữa quân đội hai nước Nga và Syria đã đem đến những chiến thắng vang dội cho họ khi loại bỏ được nhiều phần tử IS, phá hủy nhiều căn cứ và nơi trú ẩn của nhóm khủng bố vẫn nằm trong khu vực được gọi là Sa mạc Trắng.

Được biết, hơn 120 phiến binh được cho là đã bị tiêu diệt kể từ ngày 1-12.

Theo thông tin tình báo, hầu hết những tay súng IS này là phiến binh, gần đây đã được thả từ trại Al-Hol của người Kurd được Mỹ hậu thuẫn. Do đó, Washington không biết tự nguyện hay vô tình đã góp phần tạo ra một đội quân khủng bố mới, rất may đã được phát hiện kịp thời và hiện chúng đang bị truy lùng và tiêu diệt bởi Lực lượng vũ trang Nga, Syria.

Theo dữ liệu chính thức sơ bộ, trong các hoạt động khám xét, vũ khí và đạn dược do Mỹ sản xuất mà được quân đội Nga, Syria thu giữ được của các nhóm khủng bố đủ cho một đội phiến quân lên tới hơn 150 người.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục