Chiến đấu cơ Nga chặn máy bay Mỹ trên Biển Đen, chỉ cách 6m

  • 29/01/2016 17:08
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 28-1, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Michelle L. Baldanza cho biết, hôm 25-1, một chiếc Su-27 Flanker của Nga đã chặn một chiếc máy bay trinh sát RC-135U của không quân Mỹ trên Biển Đen, ở khoảng cách "cực kỳ nguy hiểm".

Theo Trung tá Michelle L. Baldanza, chiếc máy bay trinh sát của Mỹ đang thực hiện một chuyến bay thông thường trên không phận quốc tế ở Biển Đen thì một chiến đấu cơ Su-27 của Nga đã được triển khai lên ngăn chặn nó theo một cách “không an toàn và không chuyên nghiệp”.

Bà cho biết thêm rằng, tất cả mọi chi tiết về việc đụng độ trên không giữa các máy bay của không quân Nga và Mỹ kể trên đã được Lầu Năm Góc nghiên cứu và điều tra kỹ lưỡng.
Chiến đấu cơ Su-27 của Nga

Chiến đấu cơ Su-27 của Nga

Chiến đấu cơ Su-27 của Nga

Hãng tin Fox News của Mỹ còn dẫn lời Thư ký báo chí Lầu Năm Góc Peter Cook cho hay, trong ngày 28-1, các quan chức quân sự Nga đã thảo luận qua truyền hình trực tuyến với các quan chức quân sự Mỹ về an toàn bay trên bầu trời Syria “để tránh các vụ tai nạn và va chạm không mong muốn giữa lực lượng đồng minh và không quân Nga khi hai bên hoạt động gần nhau”.

Tuy nhiên, Trung tá Baldanza khẳng định rằng, “không có vụ va chạm hay sự kiện cụ thể nào được đưa ra trong cuộc thảo luận này.

Trong khi đó, nhật báo Washington Free Beacon đưa tin, chiến đấu cơ Su-27 của Nga “chỉ bay cách chiếc máy bay trinh sát RC-135 của Mỹ khoảng 6m trên Biển Đen hôm 25-1”. Đây là khoảng cách được phía Mỹ cho là cực kỳ nguy hiểm.

Tin cùng chuyên mục