Chiến đấu cơ MiG-29 Nga được phát hiện trên bầu trời Libya

  • 07/12/2020 17:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Các máy bay chiến đấu MiG-29 do Nga sản xuất mới đây đã được phát hiện khi đang di chuyển qua khu vực được cho là không phận của Quân đội Quốc gia Libya (LNA).

Chiến đấu cơ MiG-29 Nga được phát hiện trên bầu trời Libya ảnh 1

Chiến đấu cơ MiG-29 của Nga

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video được cho là máy bay chiến đấu MiG-29 của Nga, trước đó đã được triển khai tới Libya. Trong đoạn video được giới thiệu, một cặp chiến đấu cơ đang bay ở độ cao thấp, dường như có ý định che giấu sự hiện diện của chúng khỏi các hệ thống phòng không của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện Nga chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến thông tin đề cập ở trên.

Truyền thông ủng hộ lực lượng Chính phủ Hiệp thương Quốc gia Libya (GNA) trước đây đã cáo buộc Nga đã đưa các máy bay phản lực này đến Syria và sau đó các máy bay này cơ động từ căn cứ không quân Hmeimim ở tỉnh Latakia của Syria đến Libya đầu năm 2020, tuy nhiên, Matxcơva đã phủ nhận việc chuyển bất kỳ máy bay chiến đấu nào tới quốc gia Bắc Phi này.

Trong khi Nga duy trì thái độ trung lập trong cuộc xung đột giữa GNA và LNA, một trong những nước ủng hộ chính cho LNA là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Ai Cập.

Ngoài ra, truyền thông GNA còn cáo buộc Công ty quân sự tư nhân Nga “Nhóm Wagner” đã đưa hàng trăm thành viên tới chiến đấu cho LNA.

Nga cũng bác bỏ cáo buộc có liên quan gì đến sự hiện diện của các nhà thầu quân sự tư nhân và những cáo buộc từ Washington về các máy bay chiến đấu này.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục