Su-24M Nga xuất hiện ở Libya, chuẩn bị ném bom lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ?

  • 07/09/2020 20:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Avia-pro ngày 6-9 đưa tin về các máy bay ném bom tiền tuyến Su-24M của Nga xuất hiện ở Libya, được cho là có thể tham gia không kích các vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ quốc gia Bắc Phi này.
Su-24M Nga xuất hiện ở Libya, chuẩn bị ném bom lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ? ảnh 1

Hình ảnh về cặp Su-24M của Nga được cho là đang bay đến Libya

Trong bức ảnh mới được công bố, có thể thấy hai máy bay ném bom tiền tuyến Su-24M được cho là đang trong hành trình hướng đến Libya. Mặc dù đại diện của Chính phủ Hiệp định Quốc gia Libya (GNA) khẳng định đó là các phương tiện chiến đấu của Nga, song theo đánh giá dựa vào bức ảnh, không thấy có dấu hiệu nhận dạng chỉ rõ đây là hai chiến đấu cơ của không quân Nga.

Được biết, những chiếc máy bay ném bom này đã từng bị quân đội Mỹ chú ý khi chúng tiếp cận Libya, điều kỳ lạ hơn là cả lực lượng quân đội quốc gia Libya (LNA) do tướng Khalifa Haftar chỉ huy cũng như các quốc gia Ai Cập và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) ủng hộ LNA đều không có Su-24M trong biên chế.

Hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ xác nhận chính thức nào về việc Su-24M sẽ thực hiện các cuộc không kích nhằm vào các vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Libya, tuy nhiên, vài tuần trước đó, nhiều nguồn tin đã đưa tin về các chuyến bay của một cặp Su-24M đến thành phố Sirte ở Libya, nơi được cho là một trong những thành trì lớn nhất của LNA, lực lượng được Nga hậu thuẫn.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục