Chiến đấu cơ J-31 có thể hạ được tất cả máy bay thế hệ thứ 4 của Mỹ

  • 10/11/2014 16:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ -  J-31, phi cơ tàng hình thế hệ thứ 5 của Trung Quốc được phát triển bởi Công ty chế tạo máy bay Thẩm Dương, có khả năng hạ mọi máy bay thế hệ thứ 4 của Mỹ, một phi công giấu tên của không quân Mỹ nhận định với tờ Want Daily.

Với diện mạo gần giống với máy bay F-22 và F-35 của Mỹ, J-31 được Trung Quốc phát triển dựa theo công nghệ  sao chép của Mỹ, phi công này cho biết. Tuy nhiên, tất cả các máy bay thế hệ thứ 4 như AV-9, F-15 và F/A-18 không thể chiến thắng được J-31 trong điều kiện chiến đấu thực tế. J-31 sẽ là một chiếc máy bay hoàn  hảo cho phi công Trung Quốc tiến hành chiến thuật ngăn chặn các khí cụ bay hoặc tàu thuyền lạ xuất hiện ở bờ tây Thái Bình Dương.

Chiến đấu cơ J-31 có thể hạ được tất cả máy bay thế hệ thứ 4 của Mỹ ảnh 1

Chiến đấu cơ J-31 trong một lần bay thử nghiệm

Chiến đấu cơ của Trung Quốc cũng sẽ là một thử thách cho F-35 của Mỹ trong phương diện xuất khẩu, phi công trên dự đoán. J-31 có thể không tiên tiến như F-35, tuy nhiên nó có giá thành rẻ hơn nhiều. Việc giới thiệu J-31 tại triển lãm hàng không Chu Hải có thể là một tín hiệu của Trung Quốc cho các khách hàng tiềm năng và nhất định sẽ được ưa chuộng tại các quốc gia đang phát triển trong tương lai.

Điểm yếu quan trọng của J-31, hay cả J-20 là Trung Quốc chưa thể thiết kế được một động cơ đủ mạnh và an toàn cho 2 loại máy bay này và đến nay, vẫn đang phụ thuộc nhiều vào động cơ của Nga. Trung Quốc đã tiến hành nhái lại các động cơ nhập khẩu, tuy nhiên, chưa thể làm cho chúng vận hành hiệu quả và ổn định, thậm chí, nhiều trường hợp những động cơ tự chế tạo nội địa còn gây ra tai nạn cho phi công.

Người phi công trên nhận định rằng điều mà Mỹ nên lo ngại vào lúc này là số lượng thay vì chất lượng của J-31. Mặc dù Mỹ đã tích cực huấn luyện phi công và máy bay J-31 chưa hoàn hảo, tuy nhiên, họ vẫn sẽ thực sự gặp khó khăn khi phải đối mặt với một hạm đội phi cơ J-31 đông đảo xuất hiện cùng một lúc.

Theo Wantchinatimes

Tin cùng chuyên mục