Chiến đấu cơ Israel lại tấn công căn cứ quân sự của lực lượng Hamas

  • 02/01/2018 14:43
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Israel ngày 2-1-2018 cho biết, không quân nước này đã tấn công một căn cứ quân sự của phong trào Hamas của Palestin ở Dải Gaza, để đáp trả vụ phóng rocket vào lãnh thổ nước này trước đó.
Không quân Israel tấn công căn cứ quân sự của Hamas ở Dải Gaza, ngày 1-1-2018

Không quân Israel tấn công căn cứ quân sự của Hamas ở Dải Gaza, ngày 1-1-2018

"Một chiến đấu cơ của không quân Israel đã nhắm trúng mục tiêu là khu liên hợp quân sự của tổ chức Hồi giáo Hamas của Palestin ở phía nam Gaza, nhằm đáp trả vụ phóng rocket vào lãnh thổ Israel hôm 1-1-2018. Lực lượng Hamas bị nghi ngờ gây ra vụ tấn công này, và họ phải chịu trách nhiệm cho những gì xảy ra ở Dải Gaza", quân đội Israel viết trên trang Twitter ngày hôm nay (2-1-2018).

Theo Israel, vào ngày đầu tiên của năm mới 2018, một quả tên lửa đã được phóng đi từ dải Gaza và rơi xuống lãnh thổ Israel. Rất may, không có thiệt hại nào về người.

Trước đó không lâu, vào ngày 30-12, quân đội Israel cũng đã tấn công một trạm quan sát của phong trào Hamas ở miền nam Gaza, để đáp trả những quả rocket được phóng đi hôm 29-12 nhằm vào Hội đồng khu vực Sha'ar HaNegev và Sdot Negev ở miền nam Israel.

Hai vụ tấn công này là một phần của sự leo thang căng thẳng đang gia tăng giữa Israel và Palestine, do quyết định gần đây của Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục