Chiếc bánh mì Việt Nam có hơn 16.000 lượt yêu thích

  • 16/03/2021 13:27
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ với một chiếc bánh mì và phông nền là những mái nhà cổ Hội An, nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt đã tạo nên một bức ảnh có tới hơn 16.000 lượt yêu thích trên trang của cộng đồng nhiếp ảnh quốc tế National Geographic ngày 7/2 vừa qua. 

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt chia sẻ, anh chụp bức ảnh này trong một chuyến đi tới Đà Nẵng và Hội An. Chiếc bánh mì được mua tại quán bánh mì Phượng nổi tiếng của phố cổ. Đây cũng là quán ăn anh thường ghé thăm mỗi khi có dịp tới với đô thị cổ.

Anh đã chụp bức ảnh này làm tư liệu lưu giữ cá nhân. Và phải đến 5 năm sau, trong một thử thách do National Geographic phát động nhằm chia sẻ những niềm tự hào về mỗi nơi trên khắp thế giới, Trần Tuấn Việt mới chọn bức ảnh này cùng với những tác phẩm khác về áo dài Việt Nam, về phong cảnh đất nước để dự thi. Cuối cùng, các biên tập viên của trang web này đã lựa chọn bức ảnh mì để đăng tải và so tài cùng hàng ngàn các bức ảnh từ khắp nơi trên thế giới gửi về tham dự.

Chiếc bánh mì Việt Nam có hơn 16.000 lượt yêu thích ảnh 1

Bức ảnh chụp bánh mì Hội An của nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt

Bức ảnh đã nhận được 16.000 lượt yêu thích và có lẽ là chiếc bánh mì hấp dẫn nhất thế giới.

Thử thách do National Geographic tổ chức không trao giải thưởng và cũng không có người thắng cuộc. Đây chỉ là một cuộc thi ảnh để lan truyền cảm hứng đến nhiều người. Thử thách cũng là nơi để các nhiếp ảnh gia bày tỏ niềm tự hào về quê hương xứ sở với những món ăn ngon, con người dễ mến, các danh lam thắng cảnh của đất nước.

Trước đó, bánh mì Việt Nam đã được các blogger về du lịch nổi tiếng, nhiều trang báo lớn nước ngoài như CNN (Mỹ) cũng từng có nhiều bài viết ca ngợi. CNN từng gọi bánh mì Việt Nam là “loại sandwich ngon nhất thế giới”.

Chiếc bánh mì Việt Nam có hơn 16.000 lượt yêu thích ảnh 2

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt

Ngày 24/3/2020, trang Google Doodle đã ca ngợi bánh mì Việt Nam là một trong những món ăn được du khách nước ngoài hết lời khen ngợi. Theo Google Doodle, bánh mì xuất hiện hầu khắp các nơi ăn uống ở Việt Nam, từ những hàng quán ăn đường phố các nhà hàng sang trọng. Món ăn này có ở Việt Nam từ thế kỉ 19 và cho đến nay trở thành món ăn được yêu thích khắp thế giới.

Chính vì nổi tiếng là món ăn hấp dẫn, giờ đây nhiều cửa hàng bánh mì đã xuất hiện khắp thế giới và được nhiều thực khách chào đón như ở Mỹ hay Trung Quốc, Australia.

Tin cùng chuyên mục