Chia sẻ bí quyết "Sống thanh thản như người Thụy Điển"

  • 26/03/2019 16:40
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Được biết đến như một trong những quốc gia hạnh phúc, văn minh và đáng sống nhất thế giới, Thụy Điển có nhiều điều khiến thế giới phải nể phục và ước ao. Trong đó, cuộc sống thanh thản của người dân nơi đây đã trở thành đề tài cho cuốn sách đầu tay của nghệ sỹ, nhà thiết kế Margareta Magnusson. Độc giả sẽ được hiểu thêm về khái niệm "Dostadning", một trong những bí quyết sống khỏe của người Thụy Điển được tác giả thể hiện trong cuốn sách. 

 

Trong cuốn sách “Sống thanh thản như người Thụy Điển”, Margareta gợi ý những món đồ mà bạn có thể dễ dàng loại bỏ để có một cuộc sống thanh thản như quần áo chưa từng mặc, quà không mong muốn, những chiếc đĩa mà bạn không cần, hay cả một số thứ mà bạn có thể muốn giữ gìn như ảnh, thư tình, tranh vẽ của con cái...

Theo Margareta Magnusson, nếu mọi thứ được sắp xếp gọn gàng, chúng ta không phải tốn thời gian tìm kiếm chúng. Tập cách buông bỏ những thứ không còn mang lại niềm vui hay sự hữu ích là cách để chúng ta có một cuộc sống thanh thản và không vướng bận.

Chia sẻ bí quyết "Sống thanh thản như người Thụy Điển"

Qua câu chuyện về việc dọn dẹp, bỏ đi những món đồ của người chồng quá cố và cả những món đồ kỷ niệm của chính mình, Margareta đã chia sẻ những điều thú vị và cả khó khăn tiềm tàng khi bạn quyết định dọn dẹp, bỏ đi một thứ gì đó. Trong đó, người đọc cũng có thể phần nào hiểu được cuộc sống và cách suy nghĩ của người Thụy Điển. Từ đó, dễ dàng hiểu về ý tưởng sống tối giản ở Thụy Điển một cách chân thực.

“Dostadning” cũng là một phần của triết lý, phong cách sống vốn rất đặc trưng và nổi tiếng trên toàn thế giới của người Thụy Điển. Đó là khi bạn muốn ít hơn, bạn sẽ buộc phải trân trọng những thứ mình đang có, bạn sẽ ít bị ràng buộc bởi ham muốn ngày càng gia tăng. Và rồi bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn bởi sự vừa đủ chính là cân bằng. Sự cân bằng luôn là điều kiện tốt nhất để mọi thứ được vận hành và đem lại sự thanh thản bền vững.

Chia sẻ bí quyết "Sống thanh thản như người Thụy Điển"

Tác giả Margareta Magnusson viết cuốn sách “Sống thanh thản như người Thụy Điển” khi bà ở độ tuổi – như bà nói là “giữa 80 và 100”. Đây cũng là cuốn sách đầu tiên của bà. Tuy vậy, câu chuyện về lối sống tối giản, thanh thản đáng mơ ước của bà vẫn truyền cảm hứng đến cho hàng ngìn độc giả trên thế giới.  Sách do Trần Hoàng Sơn dịch, nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM và công ty First News phối hợp thực hiện.

Tin cùng chuyên mục