Sở KH-ĐT Bắc Ninh cấp sai giấy phép cho nuôi gián:

Chỉ phê bình người cấp phép sai

  • 21/03/2014 06:58
  • 0 bình luận
  • Tuyết Nhung
  • In bài
ANTĐ - Trao đổi với báo chí chiều qua 20-3, ông  Nguyễn Tân Phượng - Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Bắc Ninh đã thừa nhận sai sót trong việc cấp Giấy phép cho Công ty của ông Nguyễn Đình Nguyên (Báo ANTĐ đã đưa tin) nuôi gián đất: “Để con gián đất của Trung Quốc “lọt” vào nuôi ở tỉnh, Sở đã nhận thấy trách nhiệm không đúng của mình trong việc để cán bộ kém hiểu biết ký duyệt cấp phép cho người dân nhân nuôi loại côn trùng nguy hiểm này”. 

Theo lãnh đạo Sở KH-ĐT Bắc Ninh, trước khi xác nhận Giấy phép đăng ký kinh doanh, một số cán bộ của Phòng Đăng ký kinh doanh chưa tìm hiểu sâu về chuyên môn, không hiểu rõ về côn trùng và vật nuôi nên đã cấp phép. Tuy nhiên, ông     Nguyễn Tân Phượng cho biết: “Đây chỉ là sai phạm lần đầu, không gây hậu quả gì nghiêm trọng, nên chúng tôi chỉ phê bình cán bộ cấp phép, chứ chưa đến mức phải kỷ luật nặng”. 

Được biết, Sở KH-ĐT Bắc Ninh đã có thông báo tới Công ty của ông Nguyên về việc thu hồi lại Giấy phép kinh doanh đã cấp. Ngoài ra, Sở  này sẽ kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ công ty chuyển đổi mô hình chăn nuôi khác. 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích