Chỉ huy hàng đầu al-Nusra Front chuyên giết trẻ em Syria thiệt mạng ở Aleppo

  • 07/06/2016 08:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Một trong những chỉ huy khét tiếng của nhóm khủng bố al-Nusra, kẻ được biết đến với vai trò chuyên giết hại trẻ em Syria đã bị binh lính quân đội nước này tiêu diệt ở Aleppo. 

Nhóm khủng bố al-Nusra Front, một nhánh của mạng lưới al-Qaeda đã xác nhận trên trang web chính thức rằng, Wael Haj Hossein, còn được gọi là Farouq al-Shami, đã bị giết chết tại miền nam Aleppo.

Chỉ huy hàng đầu của al-Nusra Front chuyên giết hại trẻ em Syria thiệt mạng ở Aleppo

Chỉ huy hàng đầu của al-Nusra Front chuyên giết hại trẻ em Syria thiệt mạng ở Aleppo

Tên chỉ huy này tin rằng, al-Nusra phải tăng cường các vụ sát hại trẻ em nhiều hơn nữa để gây áp lực cho chính phủ Syria và Bashar al-Assad.

Các báo cáo cho biết, sáng sớm ngày 6-6, lực lượng dân chủ Syria (SDF) tiếp tục các cuộc tấn công chống lại những nhóm khủng bố ở đông bắc Aleppo, buộc chúng phải rút lui khỏi nhiều trang trại, làng mạc trong khu vực.

Các tay súng của SDF do người Kurd dẫn đầu đã đánh bật những kẻ khủng bố ra khỏi con đường nối Manbij với Jarabulus, và ít nhất 20 trang trại ở gần hồ đập Tishrin.

Trong khi đó, các làng Khirbet al-Masi, Fares al-Saghir, Fares al-Kabir và Qirat al-Kabir ở phía đông Manbij đã được giải phóng hoàn toàn trong trong các hoạt động không ngừng của SDF.

FNA dẫn lời phát ngôn viên Hội đồng quân sự Manbij, ông Sharfan Darvish ngày 6-6 thông báo, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã sơ tán các thành viên và gia đình của chúng ra khỏi Manbij.

“Các tay súng Manbij đã tiến vào thị trấn Dadat nằm giữa Manbij và Jarabulus. Cho đến thời điểm này, ít nhất 50 tên khủng bố đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với SDF", Darvish cho biết thêm.

Tin cùng chuyên mục