Chị bắt cóc em trai, tống tiền

  • 19/07/2013 07:00
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - Tại thị trấn Ân Dương, quận Ba Châu, thành phố Ba Trung, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, giữa tháng    9-2012, xảy ra một vụ bắt cóc táo tợn. Đối tượng tuyên bố cứ 10 phút gia chủ không giao tiền là “đi” một mắt của con tin.
Chị bắt cóc em trai, tống tiền ảnh 1
Tiểu Văn tường trình tại cơ quan Công an thị trấn Ân Dương

Một con mắt giá 10.000 NDT

“Con bà đã bị giam giữ, nếu muốn nó an toàn, tiền chuộc là 20.000 NDT (hơn 60 triệu VND)” - cuộc điện thoại lạ lúc 2h chiều 13-9-2012 với lời lẽ đe dọa khiến gia đình họ Công tại thị trấn Ân Dương không khỏi bán tín bán nghi. Nhà bà Công không khá giả, không thù oán ai, đứa con trai 13 tuổi – Tiểu Cương vừa từ nhà đi học, làm sao có thể bị bắt cóc? Bà Công lập tức đến trường con trai, thầy giáo cho biết cậu ta không lên lớp. Bạn bè nói nhìn thấy Tiểu Cương đi với một người lạ trước giờ học. Trong lúc rối trí, bà Công lại nhận được tin nhắn đòi chuyển 20.000 NDT kèm theo bức ảnh con trai bà bị bịt mắt, chân tay bị trói chặt. 


Nhận được tin báo, Công an thị trấn Ân Dương lập tức vào cuộc và phát hiện tin nhắn đe dọa được gửi từ một số điện thoại thuộc địa phương, và số tài khoản ngân hàng được ghi rõ ràng. Khi xác minh chủ nhân của thẻ ngân hàng công an biết được, thẻ của cô ta đã cho một người bạn tên Tiểu Văn mượn. Tiểu Văn (15 tuổi) chính là chị ruột của nạn nhân và tin nhắn tống tiền là gửi từ số điện thoại của Tiểu Anh - bạn thân của Tiểu Văn. Thấy bà Công không gấp rút giao tiền, đối tượng tiếp tục nhắn tin thúc giục “10 phút nữa phải giao tiền, cứ 10.000 NDT là một mắt của Tiểu Cương. Đây là cảnh cáo lần cuối”. Sự hoang mang của gia đình nạn nhân được hóa giải khi ngay 6h chiều hôm đó Tiểu Anh bị bắt giữ. Tuy nhiên, hiện trường vụ án lại là một cửa hàng internet ngay tại địa phương và bị hại Tiểu Cương đang cùng Tiểu Anh... online, chị gái của Tiểu Cương cũng là chủ mưu trong vụ dàn dựng màn diễn bắt cóc em trai bị tóm sau đó 1 tiếng.Túng tiền ăn chơi

Ông bà họ Công thường đi làm ăn xa nhà, chị em Tiểu Văn và Tiểu Cương ở cùng ông bà nội. Gần đây, bà Công về nhà chăm sóc 2 con. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng Tiểu Văn lại sớm sa vào thói hư lêu lổng, tối ngày trốn học, lên mạng chát chít. Tiền tiêu vặt ít ỏi, nhưng mỗi ngày ít nhất Tiểu Văn cũng tiêu hết khoảng 10 NDT (hơn 30.000 VND), trong khi em trai lại được cho tiền nhiều hơn, nên Tiểu Văn rất ghen tỵ. Đã có lần một người bạn xui Tiểu Văn nên “dạy” cho Tiểu Cương một bài học để đỡ ấm ức vì em trai dám “vượt mặt” chị, nhưng Tiểu Văn sợ nên không làm theo.Túng tiền ăn chơi và muốn một cuộc sống tự do, Tiểu Văn quyết định cùng Tiểu Anh đến thành phố Thành Đô (Tứ Xuyên) “lập nghiệp”. Sau khi “nướng” hết số tiền mang đi vào quán internet, hai cô gái bàn nhau diễn màn bắt cóc em trai để tống tiền cha mẹ. 

(Theo Tân Hoa xã)

Tin cùng chuyên mục