Chém nữ chủ quán gội đầu không nương tay vì cái "lườm nguýt"

  • 14/11/2017 11:07
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Cho rằng nữ chủ quán gội đầu lườm mình, Đức liền về nhà lấy dao rồi xông tới chém tới tấp. May mắn là bị hại vẫn bảo toàn được mạng sống…

Ngày 14-11, đưa Doãn Văn Đức (SN 1972, trú ở phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt đối tượng  này 14 năm tù. Bị hại trong vụ án là chị Nguyễn Thị Thu Hường (SN 1976), trú cùng phường Cửa Nam.

Hồ sơ vụ án cho thấy, chị Nguyễn Thị Thu Hường vốn có cửa hàng gội đầu ở phía đối diện với nhà của gia đình Doãn Văn Đức. Trong cuộc sống hàng ngày, Đức thường xuyên ấm ức vì cho rằng nữ chủ quán gội đầu thường xuyên nói xấu mình với mọi người.

Thù tức đã lâu, do đó hơn 14h ngày 10-1-2017, đúng lúc Đức đi uống rượu về tới trước cửa quán gội đầu của nhà hàng xóm thì bắt gặp ánh mắt của chị Hường nhìn ra ngoài. Cho rằng nữ chủ quán gội đầu lườm mình nên đối tượng đi nhanh vào nhà lấy con phay sang tấn công chị Hường.

Doãn Văn Đức tại phiên tòa sơ thẩm

Doãn Văn Đức tại phiên tòa sơ thẩm

Tại cửa hàng gội đầu của gia đình và đúng lúc đang phục vụ khách, chị Hường bị gã hàng xóm côn đồ chém liên tiếp 2 nhát vào đầu ngã gục. Khi người giúp việc chạy tới đỡ nữ chủ quán gội đầu vào phía trong, Đức tiếp tục chém với thêm nhát nữa vào vùng gáy bị hại.

Sau đó, người thân của chị Hường vội đóng cửa để không cho Đức xông vào bên trong thì đối tượng này còn vung dao chém vỡ toang ô cửa kính. Gây án xong, Đức vứt con dao vào xô nước ở quán gội đầu, rồi đi ra ngoài nói với mọi người báo công an.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định chị Hường bị tổn hại 50% sức khỏe. Đối với tấm cửa kính bị phá hủy do giá trị tài sản không lớn nên cơ quan chức năng không đủ căn cứ để xử lý Đức về tội “Hủy hoại tài sản” mà chỉ phạt hành chính.

Bị đưa ra tòa xét xử, bị cáo thành khẩn khai nhận động cơ cũng như hành vi chém nữ chủ quán gội đầu không thương tiếc. Tuy nhiên từ đầu đến cuối, đối tượng không thừa nhận chém nhát thứ ba vào gáy chị Hường.

Dù vậy, TAND TP Hà Nội cho rằng hành vi của bị là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội, đồng thời đã cấu thành tội “Giết người” như cáo trạng truy tố và việc bị hại không chết là nằm ngoài mong muốn của bị cáo. Do đó, Tòa án Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Doãn Văn Đức mức án nêu trên. 

Tin cùng chuyên mục