Chém nhân tình của chồng, người phụ nữ lĩnh án

  • 14/07/2017 19:12
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN - Cho rằng chồng mình có quan hệ tình cảm với người phụ nữ khác nên chị Hoa nhiều lần gọi điện nhắn tin yêu cầu người tình của chồng rút lui. Khi người tình của chồng tìm đến nhà nói chuyện, trong lúc giằng co chị Hoa dùng dao chém vào tay kẻ dám chen vào hạnh phúc gia đình mình.

Trong hai ngày 13 và 14/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xử phúc thẩm tội Cố ý gây thương tích đối với Nguyễn Thị Hoa (SN 1988) trú tại xã Cao Sơn, huyện Anh Sơn.Nạn nhân của chị Hoa là bà N.T.H (SN 1967) trú cùng xã.

Theo đó, nghi chồng mình có quan hệ tình cảm với bà H. nên chị Hoa nhiều lần nhắn tin, gọi điện yêu cầu người phụ nữ này không được xen vào gia đình mình nữa.

Chém nhân tình của chồng, người phụ nữ lĩnh án ảnh 1

Nguyễn Thị Hoa trong phiên xét xử

Đến ngày 29-7-2016, bà H. cùng em dâu đến nhà chị Hoa để giải quyết mâu thuẫn. Nói chuyện được một lúc thì hai người xảy ra tranh cãi gay gắt. Bà H. xông vào đánh chị Hoa thì bị chị này vớ con dao chém vào tay gây thương tích nặng.

Kết quả giám định cho thấy tỉ lệ thương tật của bà H. là 15%. Nguyễn Thị Hoa sau đó bị khởi tố về tội Cố ý gây thương tích. Ngày 27-4, TAND huyện Anh Sơn đưa vụ việc ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt chị Hoa 2 năm tù đồng thời phải bồi thường thiệt hại về sức khỏe cho bà H. số tiền 20 triệu đồng.

Cho rằng mức án quá cao đối với mình nên chị Hoa làm đơn kháng cáo lên cấp phúc thẩm yêu cầu xem xét lại toàn bộ bản án sơ thẩm. Trong phiên phúc thẩm, bà H. khẳng định không có chuyện cặp bồ, quan hệ bất chính với chồng chị Hoa. Tuy nhiên, chồng bị cáo Hoa lúc này mới thừa nhận có cặp bồ với nạn nhân.

Người chồng này cho biết, sở dĩ ở phiên tòa sơ thẩm không nhận là có quan hệ tình cảm với bà H. là do ngại với mọi người đến dự phiên tòa hôm đó. Còn phiên tòa lần này chỉ có 3 người nên sẽ khai sự thật.

Việc người chồng này nhiều lần quan hệ với bà H. là có thật. Mỗi lần như vậy, bà này lại nhắn tin cho anh đến điểm hẹn. Sau sự việc đánh ghen, do cảm thấy có lỗi với vợ con nên thay sim điện thoại và cắt đứt mọi quan hệ với bà H.

Đại diện VKSND tỉnh Nghệ An giữ quyền công tố tại tòa nhận định sự việc xảy ra là do bà H. đến gây sự trước. Chồng chị Hoa cũng thừa nhận giữa anh và nạn nhân có quan hệ bất chính với nhau.

Vị này đề nghị HĐXX giảm án cho bị cáo Hoa xuống còn 12 tháng tù và giảm mức bồi thường dân sự xuống 17 triệu đồng. Nạn nhân đồng ý với mức đề nghị trên. Còn chị Hoa xin giảm số tiền bồi thường, xin được hưởng án treo để có điều kiện nuôi con nhỏ.

Sau khi xem xét, HĐXX quyết định chấp nhận đơn kháng cáo, sửa bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hoa 15 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 30 tháng. Buộc bị cáo bồi thường cho bà H. số tiền là hơn 19 triệu đồng (đã bồi thường được 7 triệu đồng trước đó).

Tin cùng chuyên mục