Chém đứt chân người bảo vệ dưa rồi trốn truy nã suốt 12 năm

  • 30/03/2019 22:29
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Cùng bạn trộm dưa hấu nhưng bị phát hiện, Tiện dùng mã tấu tấn công người bảo vệ khiến nạn nhân bị thương phải cắt bỏ 1/3 chân. Thời điểm nạn nhân điều trị, do có nhân thân tốt nên Tiện được tại ngoại. Sau đó, nam thanh niên này thay đổi giấy tờ của mình rồi rời khỏi địa phương.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa bàn giao đối tượng Nguyễn Ngọc Tiện (32 tuổi) trú tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cho Công an huyện Nam Đàn tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đó, năm 2007, trong một lần đi chơi, Nguyễn Ngọc Tiện cùng bạn rủ nhau đi hái trộm dưa ở cánh đồng gần nhà. Bị phát hiện và truy đuổi, Tiện dùng mã tấu chém khiến người bảo vệ bị thương phải cắt 1/3 chân, tổn hại sức khỏe 65%.

Tiện bị bắt sau 12 năm sống trong vỏ bọc là người đàn ông hiền lành, chăm chỉ

Tiện bị bắt sau 12 năm sống trong vỏ bọc là người đàn ông hiền lành, chăm chỉ

Tiện bị bắt sau 12 năm sống trong vỏ bọc là người đàn ông hiền lành, chăm chỉ

 Thời điểm nạn nhân điều trị bệnh, do có nhân thân tốt nên Tiện được tại ngoại. Sau đó Tiện sửa chứng minh thư từ sinh năm 1987 sang sinh năm 1985 và thi bằng lái xe ô tô trước khi biến mất khỏi địa phương.

Công an huyện Nam Đàn đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Ngọc Tiện về tội Cố ý gây thương tích. Cơ quan công an nhiều lần truy tìm tung tích của Tiện nhưng bất thành. Mới đây, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An xác định Tiện đang làm việc ở tại TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Khi xác minh được nơi ẩn nấp của Tiện, các trinh sát truy nã phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tổ chức bắt giữ Nguyễn Ngọc Tiện ngay khi đối tượng vừa đi làm về. Tại cơ quan công an, Tiện cho biết sau khi gây nên sự việc, vì quá sợ nên hắn đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Khi vào Lâm Đồng, với giấy tờ tùy thân đã được làm lại, Tiện xin được vào lái xe cho một doanh nghiệp lớn. Thậm chí, với giấy tờ đã được thay đổi này, Nguyễn Ngọc Tiện còn trở về địa phương, thi cấp đổi bằng lái rồi vào Nam tiếp tục hành nghề. Trong thời gian làm lái xe, Nguyễn Ngọc Tiện tỏ ra là một người chăm chỉ, có trách nhiệm. Vì thế, ở địa phương, Tiện cũng được đánh giá là người đàn ông tốt.

Tin cùng chuyên mục