Cháy tàu cánh ngầm trên sông Sài Gòn

  • 21/01/2014 06:31
  • 0 bình luận
  • Hồng Phúc
  • In bài
ANTĐ - 13h hôm qua 20-1, tàu cánh ngầm Sài Gòn số hiệu 3837 của hãng Vina Express xuất bến Bạch Đằng (TP.HCM) đi Vũng Tàu chở 85 hành khách, khi đi qua khu vực chân cầu Phú Mỹ, Quận 7 bất ngờ bốc cháy. 
Cháy tàu cánh ngầm trên sông Sài Gòn ảnh 1

Ông Ngô Quang Hưng, Phó giám đốc Cảng vụ Hàng hải TP.HCM cho biết, ngay khi nhận được tin báo, Cảng vụ Hàng hải TP.HCM đã liên lạc với các đơn vị chức năng tổ chức ứng cứu với 2 canô của Cảng vụ, 3 canô của hãng Vina Express, 5 canô của Công ty TNHH MTV Hoa tiêu Hàng hải khu vực 1, phối hợp với Bộ đội Biên phòng; Cảnh sát PCCC; Cảnh sát Đường thủy thành phố và một số phương tiện gần hiện trường, khẩn trương tiếp cận tàu cháy và cứu người. Cũng ngay khi phát hiện cháy, thuyền trưởng tàu Sài Gòn 3837 đã điều khiển tàu chạy sát vào bãi cạn sát khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7).

Các hành khách mặc áo phao, một số hoảng loạn, chen nhau nhảy xuống sông bơi vào bãi cạn thoát thân, số còn lại được các phương tiện cứu nạn tiếp ứng an toàn sau đó. 13h30, đám cháy đã được dập tắt, tuy nhiên toàn bộ thân tàu bị thiêu rụi và chìm. 

Theo điều tra ban đầu của Sở Cảnh sát PCCC CATP.HCM, có thể xảy ra chập cháy điện dưới khoang máy của tàu, các nhân viên đã dùng bình CO2 dập lửa song lửa lan quá nhanh… May mắn, không có thiệt hại về người. Các nạn nhân sau khi được cứu đã được đưa trở lại bến Bạch Đằng. 

Tin cùng chuyên mục