Cháy tại quán karaoke, lính cứu hỏa trưng dụng xe thang

  • 25/11/2015 23:05
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ - Do quán karaoke thiết kế cách âm nên đã bịt kín các lối tiếp cận khiến lực lượng cứu hỏa phải dùng xe thang để lên tầng 5, triển khai dập lửa từ trên xuống.
Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 25-11, tại quán karaoke Avatar số 16 Đoàn Thị Điểm, Đống Đa, Hà Nội. Phải đến khi ngọn lửa lan nhanh xuống các tầng dưới kèm cột khói bao trùm và người dân tri hô, lúc này nhân viên ngồi dưới tầng 1... mới biết.
Lực lượng chữa cháy thận trọng tìm kiếm người mắc kẹt trong phòng

Lực lượng chữa cháy thận trọng tìm kiếm người mắc kẹt trong phòng

Lực lượng chữa cháy thận trọng tìm kiếm người mắc kẹt trong phòng Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC số 2 đã huy động 4 xe cứu hỏa chuyên dụng, 1 xe thang và hàng chục chiến sĩ có mặt tại hiện trường để cứu nạn, dập lửa chống cháy lan.

Theo cán bộ chữa cháy, hiện trường quán karaoke là ngôi nhà 5 tầng có diện tích khoảng 40m2. Nơi xảy cháy là phòng hát chủ yếu làm bằng chất liệu bông, xốp cách âm nên khi xảy sự cố ngọn lửa bùng phát rất nhanh. Cùng với việc nhân viên phát hiện muộn đã khiến ngọn lửa kịp lan lên tầng 5.

Lính cứu hỏa phải dùng xe thang lên tầng 5 tìm cách tiếp cận chữa cháy

Lính cứu hỏa phải dùng xe thang lên tầng 5 tìm cách tiếp cận chữa cháy

Lính cứu hỏa phải dùng xe thang lên tầng 5 tìm cách tiếp cận chữa cháy Trong khi đó, toàn bộ ngôi nhà được bao bọc kín mít không có lối cho lực lượng cứu hỏa tiếp cận. Để phun nước vào đám cháy, lực lượng chữa cháy đã phải dùng xe thang đưa lính cứu hỏa lên phá mặt tiền tầng 5, đồng thời tìm kiếm người mắc kẹt. Rất may vụ hỏa hoạn đã không gây thiệt hại về người, tuy nhiên tầng 3,4,5 đã bị ảnh hưởng. Nhiều thiết bị trong phòng hát đã hư hỏng hoàn toàn. Hơn 22h cùng ngày, công tác khám nghiệm hiện trường cơ bản hoàn tất, và theo nhận định ban đầu, có thể nguyên nhân cháy do chập hệ thống điện trong phòng hát ở tầng 4 của quán karaoke.

Tin cùng chuyên mục