"Cháy" hết mình !

  • 19/12/2010 23:55
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
(ANTĐ) - Không quá gay cấn như 8 vòng thi trước, cũng không giống một buổi thi để nhận diện người thắng cuộc, đêm chung kết “Vietnam Idol 2010” khép lại tối 18-12 đã mang đến cho người xem một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn, ngẫu hứng và tràn đầy xúc cảm.

Chung kết “Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2010”:

"Cháy" hết mình !

(ANTĐ) - Không quá gay cấn như 8 vòng thi trước, cũng không giống một buổi thi để nhận diện người thắng cuộc, đêm chung kết “Vietnam Idol 2010” khép lại tối 18-12 đã mang đến cho người xem một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn, ngẫu hứng và tràn đầy xúc cảm.

Nói vui như ca sĩ Siu Black sau đêm thi này thì không chỉ khán giả mà ngay cả 4 thành viên trong Hội đồng Giám khảo đều “nhấp nhổm không yên” mỗi khi hai gương mặt lọt vào Top 2 - Trần Nguyễn Uyên Linh và Văn Mai Hương cất giọng. Nếu như cô gái trẻ 17 tuổi Văn Mai Hương khiến người xem bất ngờ bởi lối hát kỹ thuật chắc chắn và phong cách trình diễn trẻ trung thì Trần Nguyễn Uyên Linh lại chiếm lĩnh sân khấu bằng sự trải nghiệm và sáng tạo rất riêng của mình.    

Uyên Linh và Văn Mai Hương

Màn trình diễn của Mai Hương khiến người ta liên tưởng đến tài năng âm nhạc 17 tuổi từng được xem là hiện tượng âm nhạc Mỹ - Katy Perry, còn sự xuất hiện của Uyên Linh lại được so sánh với hình ảnh của những “diva” hàng đầu nhạc Việt. Không khó để nhận ra sự khác biệt ấy, song điều đó không quan trọng bằng việc cả hai đều đã hát bằng cả trái tim và “cháy” hết mình trên sân khấu.

Chính bởi thế nên khán giả gần như không quan tâm đến những hạn chế nhỏ như việc lạm dụng kỹ thuật lấy hơi của Mai Hương hay sự thiếu tiết chế cảm xúc của Uyên Linh. Còn những người ngồi ở vị trí giám khảo như nhạc sĩ Quốc Trung cũng chẳng để tâm đến việc Uyên Linh quá “phiêu” nên tự ý thêm lời kết cho sáng tác của mình, mà ngược lại còn đề nghị “chia sẻ” tiền bản quyền ca khúc cùng cô...

Đây là năm thứ ba “Vietnam Idol” được tổ chức, song có lẽ là năm đầu tiên mà sức nóng của sân chơi này lan tỏa rộng rãi trên cộng đồng mạng với tốc độ chóng mặt. Ngay sau khi đêm thi khép lại, hai cái tên Uyên Linh và Mai Hương ngay lập tức trở thành chủ đề được bàn luận sôi nổi trên nhiều mạng xã hội như: Youtube, Facebook... Một số nhóm thành viên ủng hộ của cả hai liên tục được lập ra và thu hút đông đảo số lượng người tham gia như: FC Uyên Linh Hà Nội, Hội những người... phát cuồng vì Uyên Linh, Hội học sinh Lê Hồng Phong ủng hộ Uyên Linh, Hội những  người hâm mộ Văn Mai Hương Idol, Chúng tôi yêu Văn Mai Hương...

 Đó là điều mà ở cả hai lần tổ chức trước chưa từng diễn ra và làm tăng thêm yếu tố bất ngờ khi mà việc ai sẽ trở thành “Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2010” phụ thuộc vào sự bình chọn của chính khán giả. Và kết quả này sẽ được công bố vào 21h ngày 25-12 trong đêm Gala cuối cùng của sân chơi âm nhạc này.                           

Ngọc Hà

Tin cùng chuyên mục