TP.HCM:

Cháy chung cư, hàng trăm cư dân tháo chạy trong đêm ​

  • 16/07/2016 08:50
  • 0 bình luận
  • Tấn Thuận
  • In bài
ANTĐ - Ngọn lửa bất ngờ bùng lên dữ dội tại chung cư HQC Plaza trên đường Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh, TP.HCM, khiến hàng trăm người dân trong chung cư hốt hoảng tháo chạy.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22h40 đêm 15/7, người dân sống trong chung cư HQC  Plaza nằm trên đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, bất ngờ phát hiện lửa bùng lên tại tủ điện ở tầng 11. Vài phút sau, ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội, khói đen nghi ngút lan tỏa vào các tầng xung quanh và nhanh chóng bao trùm toàn bộ block 4.

Cháy chung cư, hàng trăm cư dân tháo chạy trong đêm ​ ảnh 1

Hàng trăm cư dân tháo chạy xuống đất

Cháy chung cư, hàng trăm cư dân tháo chạy trong đêm ​ ảnh 2

Nhiều người được cứu sống từ trên cao

Hàng trăm hộ dân sống bên trong chung cư hốt hoảng nhanh chóng đưa người già, trẻ em chạy xuống đất tránh nạn. Mọi người hỗ trợ lực lượng bảo vệ của cố gắng chữa cháy tại chỗ nhưng không thành. Lúc này, các tầng trên cao bị cô lập, nhiều người bị kẹt hoảng loạn chạy lên sân thượng kêu cứu.

Chung cư bị ngắt hết hệ thống điện

Chung cư bị ngắt hết hệ thống điện

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh, quận 7, quận 8, Phòng cứu nạn – cứu hộ, Công an TP.HCM, đã điều hơn 20 xe các loại (trong đó có xe thang) cùng hàng trăm chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa, cứu người bị nạn. Ngay khi có mặt, lực lượng chữa cháy đã hướng dẫn cho hàng chục người thoát nạn xuống đất an toàn.

Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh còn đưa được 4 nạn nhân bị kẹt trên các tầng cao xuống đất an toàn. Sau khi kiểm tra chắc chắn không còn ai bị kẹt tại chung cư, lực lượng chữa cháy đã rút về và bàn giao lại hiện trường cho công an địa phương.

Hệ thống điện tại chung cư chưa bị ngắt, lực lượng chức năng tạm thời không cho người dân trở lại chung cư mà bố trí tầng trệt của block 2 kế bên để người dân nghỉ tạm. Theo cư dân sống tại chung cư này, block 4 vừa xảy ra cháy chưa được nghiệm thu về PCCC do đang còn trong giai đoạn hoàn thiện, tuy nhiên chủ đầu tư vẫn cho cư dân vào ở.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục