Châu Thị Thu Nga kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm

  • 28/10/2017 07:50
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Theo TAND TP Hà Nội, đến hết ngày 27-10, Tòa án Hà Nội đã nhận được kháng cáo của 8/10 bị cáo trong vụ án Châu Thị Thu Nga cùng đồng phạm. 

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Châu Thị Thu Nga – cựu Chủ tịch HĐQT, cựu Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Housing Group (Công ty Housing) và cựu Đại biểu Quốc hội Khóa XIII cho rằng, cáo trạng truy tố bị cáo cùng đồng phạm có nhiều vấn đề bất cập, không đúng và sai sự thật.

Bị cáo Nga cũng cho rằng tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào những ngày tháng 10 vừa qua có nhiều vấn đề bị cáo nêu và kiến nghị nhưng không được xem xét. Vì vậy, cựu Đại biểu Quốc hội có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm đã tuyên phạt tù chung thân đối với bị cáo Nga về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Châu Thị Thu Nga tại phiên tòa sơ thẩm

Châu Thị Thu Nga tại phiên tòa sơ thẩm

Theo cựu Chủ tịch Công ty Housing, cả tội danh và mức hình phạt mà Tòa án Hà Nội áp dụng đối với bị cáo là quá nặng và không đúng. Cũng trong đơn kháng cáo, Châu Thị Thu Nga trình bày, bị cáo không phải là người chỉ đạo, chủ mưu lừa đảo như tòa cấp sơ thẩm quy kết.

Về phần dân sự, cựu Đại biểu Quốc hội cho rằng việc Tòa án Hà Nội buộc bị cáo phải bồi hoàn 54 tỷ đồng là hoàn toàn không đúng. Bởi theo bị cáo Nga, tất cả các khách hàng có mặt tại phiên tòa đều không đòi rút vốn mà họ chỉ muốn lấy nhà và chủ thể là Housing Group chứ không phải cá nhân bị cáo Nga.

Ngoài bị cáo Châu Thị Thu Nga, 7 bị cáo khác cũng có đơn kháng cáo, trong đó có 3 bị cáo từng là Phó Tổng giám đốc Công ty Housing. Cụ thể, Nguyễn Trường Sơn kháng cáo kêu oan và đề nghị giải quyết lại vụ án theo quy định của pháp luật. Tiếp đến, Nguyễn Vũ Hùng đề nghị cấp tòa phúc thẩm cho hưởng án treo và Phan Thanh Tuyên đề nghị tuyên bị cáo vô tội.

Hai bị cáo nguyên là Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản của Công ty Housing Group là Nguyễn Thị Tình, Lưu Thị Thúy thì lần lượt kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm vì cho rằng hình phạt đối với các bị cáo là quá nặng.

Đối với bị cáo Phạm Thị Thu Hạnh – cựu Kế toán trưởng Công ty Housing thì kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin được hưởng án treo. Và sau cùng là bị cáo Đoàn Thanh Thủy – cựu quyền Kế toán trưởng Công ty Housing thì kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm vì cho rằng không đồng phạm với Châu Thị Thu Nga và hình phạt đã tuyên đối với bị cáo là quá nặng.

Trước đó, trong các ngày từ 2 đến 16-10, đưa vụ án Châu Thị Thu Nga cùng đồng phạm ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt cựu Chủ tịch Công ty Housing tù chung thân. 9 bị cáo đồng phạm của Nga cũng lần lượt bị tuyên phạt từ 24 tháng tù đến 7 năm tù.

Tin cùng chuyên mục