Đồng Nai:

Cháu bé 5 tuổi chết thảm ở nhà trẻ không phép

  • 07/02/2012 19:46
  • 1 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Vì sự bất cẩn của 1 bảo mẫu mà cháu bé 5 tuổi bị chết thảm. Điều đặc biệt là nhà trẻ nơi xảy ra vụ việc không có giấy phép của các cơ quan chức năng địa phương.

Theo đó sáng 7/2 cơ quan CSĐT công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra là rõ nguyên nhân cái chết của cháu Trịnh Minh Hoàng (5 tuổi, ngụ xã ấp Đồng Nai, Hóa An, TP Biên Hòa) xảy ra tại nhà trẻ Bảo Hạ thuộc địa phương này.

Cháu bé 5 tuổi chết thảm ở nhà trẻ không phép ảnh 1
Nhà trẻ Bảo Hạ

Theo kết quả điều  tra của cơ quan CSĐT công an TP Biên Hòa thì cháu Hoàng được giao đình gửi tại nhà trẻ Bảo Hạ do bà Đào Thị Trịnh (47 tuổi, ngụ tỉnh Quang Nam, tậm trú ấp Đồng Nai, xã Hóa An, TP Biên Hòa) làm chủ. Cha ruột của cháu Hoàng, là ông Trinh Minh Phú, đầu buồn cho biết, cháu Hoàng là con thứ 2 của vợ chồng ông, gửi tại nhà trẻ Bảo Hạ khoảng 2 tháng nay, với tiền công gửi là 25 ngàn đồng/ngày.

Cháu bé 5 tuổi chết thảm ở nhà trẻ không phép ảnh 2
Vợ chồng ông Trịnh Minh Phú đau buồn trước cái chết đột ngột của đứa con

Vụ việc thương tâm đã xảy ra vào chiều 16h chiều 6/2. Theo lời khai của bảo mẫu Trịnh, thời điểm trên bà mở cửa phía bên hông nhà trọ cho một số cháu bé ra khuôn viên quán cà phê bên cạnh chơi. Chỉ khoảng 1h sau, bà Trịnh thấy vắng mặt cháu hoàng nên đã tổ chức truy tìm. Tuy nhiên dọc quanh hồ nước trong khuôn viên quán cà phê, cách nhà trẻ khoảng 30m thì bà Trịnh tá hỏa khi phát hiện thi thể cháu Hoàng nằm dưới hồ nước, nên tri hô.

Nghe tiếng kêu cứu, một số người khách có mặt trong quán cà phê đã có mặt, liền nhảy xuống hồ ứng cứu cháu Hoàng. Sau khi được vớt lên bờ và đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai cấp cứu thì cháu Hoàng đã tử vong.

Cháu bé 5 tuổi chết thảm ở nhà trẻ không phép ảnh 3
Hiện trường hồ nước nơi cháu Trịnh Minh Hoàng gặp nạn, tử vong

Được biết, hiện trường cháu Hoàng gặp nạn là hồ nước nhân tạo rộng khoảng 1000m2, sâu hơn 1,5m.

Khi làm việc với cơ quan công an, bà Đào Thị Trịnh đã khai báo khá thành khẩn và cũng theo thông tin của ông Hà Minh Đương – Phó chủ tịch UBND xã Hóa An – thì nhà trẻ Bảo Hạ của bà Trịnh là do bà này thuê nhà trọ của một người dân để làm công việc giữ trẻ. Điều đáng nói là giấy phép kinh doanh của cơ sở này đã hết hạn từ cuối năm 2009; tuy nhiên mỗi ngày bà Trịnh vẫn nhận giữ 20 – 25 cháu bé, với mức tiền công do cha mẹ các cháu chi trả là 500 – 600 ngàn đồng/tháng/cháu. Ông Đương xác nhận “hiện chúng tôi đã đình chỉ hoạt động nhà trẻ này”.

Được biết ngay sau khi xảy ra cái chết đau lòng của cháu Hoàng, gia đình bà Trịnh đã tìm đến nhà của nạn nhân để xin lỗi và bước đầu hỗ trợ 20 triệu đồng để an táng. Hiện công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục