• Bịt lỗ hổng "đi nước ngoài chữa bệnh"

  Bịt lỗ hổng "đi nước ngoài chữa bệnh"

  ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký quyết định áp dụng hình thức kỷ luật buộc thôi việc với ông Vũ Đình Duy, thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần hóa dầu và xơ sợi dầu khí (PVTex). 

 • Chủ động thực hiện kế hoạch năm 2017

  Chủ động thực hiện kế hoạch năm 2017

  ANTD.VN - Chiều 28-11, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11-2016. Phát biểu mở đầu phiên họp, Thủ tướng cho biết, tại kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV vừa kết thúc, Chính phủ đã trình Quốc hội 45 báo cáo. 

 • Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đang trả lời chất vấn

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đang trả lời chất vấn

  ANTD.VN -  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về những nội dung thuộc trách nhiệm của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến các nhóm vấn đề. Đây cũng là lần đầu tiên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn trước Quốc hội trên cương vị người đứng đầu Chính phủ.

 • Đại biểu Quốc hội nói gì về phần trả lời chất vấn của các Bộ trưởng?

  Đại biểu Quốc hội nói gì về phần trả lời chất vấn của các Bộ trưởng?

  ANTD.VN - Tính đến trưa nay (16-11), đã có 3 trong tổng số 4 Bộ trưởng đăng đàn trả lời các chất vấn, gồm Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ. Bên hành lang Quốc hội, các đại biểu có những đánh giá, chia sẻ.

 • Cá nhân sai phạm trong "siêu" dự án có thể bị xử lý hình sự

  Cá nhân sai phạm trong "siêu" dự án có thể bị xử lý hình sự

  ANTD.VN -Là người tham gia trả lời chất vấn đầu tiên vào sáng 15-11, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cam kết sẽ cố gắng cung cấp, đầy đủ rõ ràng những câu hỏi, nội dung các ĐBQH đề cập đến, với một số nội dung cần làm rõ thêm, Bộ trưởng  hứa sẽ tiếp thu và có văn bản giải trình cụ thể.

 • Hứa hẹn chất vấn sẽ sôi nổi, chất lượng

  Hứa hẹn chất vấn sẽ sôi nổi, chất lượng

  ANTD.VN - Tôi thấy rất mừng vì dù mới kỳ họp thứ hai, phiên chất vấn đầu tiên của khóa XIV, với 2/3 đại biểu là mới nhưng chúng ta đã chứng kiến những phiên thảo luận rất sôi nổi, chất lượng rất cao. 

 • 44 lãnh đạo và 2 nhân viên?

  44 lãnh đạo và 2 nhân viên?

  ANTD.VN - Dư luận lại được phen cười ra nước mắt với thông tin một sở ở Hải Dương có 46 biên chế thì tới 44 người làm lãnh đạo từ cấp phòng trở lên, còn lại vỏn vẹn 2 nhân viên. 

 • Không để trách nhiệm "trôi" theo lũ

  Không để trách nhiệm "trôi" theo lũ

  ANTD.VN - Bão trước vừa đi qua, bão mới lại dồn dập tới. Trong lúc “nước sôi lửa bỏng” này, việc cấp bách nhất là dốc sức, huy động mọi nguồn lực cứu người, giúp dân. Song đây cũng là lúc cần làm rõ trách nhiệm trong việc xả lũ khiến hàng nghìn hộ dân chìm sâu hơn trong biển lũ mênh mông.

 • Chuyển 15 vụ chây ì, nợ thuế kéo dài sang cơ quan công an

  Chuyển 15 vụ chây ì, nợ thuế kéo dài sang cơ quan công an

  ANTĐ - Trong phiên chất vấn sáng nay (2-8), hàng loạt vấn đề liên quan tới nợ đọng thuế, phí như hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, rà soát, hoàn thiện hồ sơ doanh nghiệp còn nợ thuế cũng như xử lý các doanh nghiệp chây ỳ, trốn thuế... đã được các đại biểu HĐND TP Hà Nội chất vấn các đơn vị liên quan.

 • Chất vấn những vấn đề bức xúc nhất

  Chất vấn những vấn đề bức xúc nhất

  ANTĐ - Tại kỳ họp thứ hai, HĐND TP Hà Nội khóa XV tới đây, phiên chất vấn và trả lời chất vấn dự kiến diễn ra vào ngày 2-8-2016, HĐND TP Hà Nội sẽ lựa chọn một số nội dung có tính bức xúc nhất để đại diện các cơ quan trả lời trực tiếp tại hội trường.

 • Sẽ xem xét bãi nhiệm đại biểu HĐND TP.Hà Nội đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường

  Sẽ xem xét bãi nhiệm đại biểu HĐND TP.Hà Nội đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường

  ANTĐ - HĐND Thành phố Hà Nội cho biết, tại kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố khóa XV tới đây, Thường trực HĐND Thành phố Hà Nội sẽ lựa chọn một số nội dung có tính bức xúc nhất để đại diện các cơ quan trả lời trực tiếp tại hội trường. Cũng tại kỳ họp lần này, HĐND Thành phố Hà Nội sẽ xem xét về việc bãi nhiệm đại biểu HĐND đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

 • Hà Nội xem xét điều chỉnh học phí

  Hà Nội xem xét điều chỉnh học phí

  ANTĐ - "Xem xét quy định về mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của thành phố từ năm học 2016-2017 đến năm học 2020-2021" là một trong những nội dung của kỳ họp thứ hai HĐND TP khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021, dự kiến sẽ diễn ra trong tuần từ ngày 1-8 đến ngày 5-8-2016.

 • Đứng vào vị trí người dân

  Đứng vào vị trí người dân

  ANTĐ - Sự kiện Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai “vi hành” thực tế nhiều ngày để thu thập hình ảnh, clip về xe quá tải làm chứng cứ xử lý cán bộ thanh tra giao thông trong những ngày qua được nhiều người đồng tình.