Chất lượng không khí Hà Nội chuyển biến tích cực

  • 31/05/2020 22:42
  • 0 bình luận
  • Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN - Chất lượng không khí (CLKK) trên địa bàn TP Hà Nội trong tuần này tiếp tục có dấu hiệu tích cực giống như tuần trước, số ngày AQI ở mức kém giảm dần trong khi AQI ở mức tốt tăng lên và không có ngày nào có AQI ở mức xấu. Chỉ số AQI1 tại các trạm quan trắc dao động từ 34-113.

Theo báo cáo của Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội, tại các trạm quan trắc không khí nền đô thị như: Trung Yên 3, Kim Liên, Tân Mai, Mỹ Đình và Tây Mỗ, trong tuần này AQI có xu hướng tương đồng nhưng cải thiện một chút so với tuần trước.

Cụ thể, Trạm Trung Yên 3 chỉ còn 1 ngày CLKK ở mức kém chiếm 14,3%, còn lại ở mức trung bình. Các trạm còn lại không có ngày nào AQI ở mức kém trở lên, số ngày AQI ở mức tốt chiếm từ 14,3% (trạm Kim Liên và Mỹ Đình) đến 42,9% (trạm Tân Mai và Tây Mỗ). Đối với 2 điểm quan trắc CLKK giao thông tại UBND phường Minh Khai và Phạm Văn Đồng - 2 khu vực chịu nhiều tác động từ các phương tiện giao thông. Tuần này chỉ số AQI có xu hướng tương đồng với tuần trước. Chỉ số CLKK cao nhất tại 2 trạm Minh Khai và Phạm Văn Đồng trong tuần cùng là 113. Các trạm quan trắc nội đô như: Hoàn Kiếm, Hàng Đậu và Thành Công, CLKK của tuần này cũng có xu hướng gần như tương tự so với tuần trước.

Nhận thấy, trong tuần, trên địa bàn TP Hà Nội chủ yếu là trời quang, ít mây, thi thoảng xuất hiện những cơn mưa - cơn dông, đặc biệt là vào thời điểm giữa và cuối tuần. Đây là điều kiện lý tưởng để các chất gây ô nhiễm phát thải từ các phương tiện giao thông, hoạt động xây dựng... có điều kiện được khuếch tán và giải phóng, khiến cho CLKK được cải thiện đáng kể.

Tin cùng chuyên mục