"Chang hoang dã - Gấu”- cuốn sách có giao dịch bản quyền cao kỷ lục với NXB Pan Macmillan (Anh)

  • 18/06/2021 11:26
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN - Sau 1 năm xuất bản tại Việt Nam, Nhà xuất bản Kim Đồng đã thực hiện xong giao dịch bản quyền cuốn “Chang hoang dã – Gấu” cho Nhà xuất bản Pan Macmillan (Anh).
"Chang hoang dã - Gấu”- cuốn sách có giao dịch bản quyền cao kỷ lục với NXB Pan Macmillan (Anh) ảnh 1

Theo thông tin cung cấp cho báo chí từ phía NXB đây là một giao dịch bản quyền đặc biệt với số tiền kỉ lục. Tuy nhiên, kỷ lục là bao nhiêu thì không được tiết lộ.

“Chang hoang dã- Gấu” là cuốn artbook đầu tiên trong sê-ri tranh truyện “Chang hoang dã” của nhà bảo tồn động vật hoang dã Trang Nguyễn, được Nhà xuất bản Kim Đồng chính thức phát hành trong tháng 3/2020.

Cuốn sách kể về hành trình của Chang - cô gái nhỏ bé nhưng có ước mơ cháy bỏng và khao khát bảo vệ sự sinh tồn cho những loài động vật hoang dã đang bị đẩy vào bờ vực tuyệt chủng do những tác động xấu của con người.

"Chang hoang dã - Gấu”- cuốn sách có giao dịch bản quyền cao kỷ lục với NXB Pan Macmillan (Anh) ảnh 2

Từ cuộc gặp Sorya, một cô gấu chó được Trung tâm Cứu hộ gấu giải cứu thành công khỏi tay những kẻ buôn bán động vật hoang dã, Chang đã đặt ra quyết tâm đưa Sorya trở về với Mẹ thiên nhiên. Ngay từ khi cuốn sách còn ở dạng bản thảo tác giả Trang Nguyễn đã trăn trở với ý định làm sao sách được giới thiệu rộng rãi trên thế giới

Cũng theo thông tin từ NXB Kim Đồng, Nhà xuất bản Pan Macmillan là đối tác thân thiết của Kim Đồng. Nhà xuất bản Kim Đồng đã từng mua bản quyền xuất bản nhiều tác phẩm của Pan Macmillan. Với sự hiểu biết và tin tưởng qua nhiều năm làm việc, quá trình đàm phán bản quyền “Chang hoang dã - Gấu” khá thuận lợi. Hồ sơ về cuốn sách đã được đội ngũ Bản quyền của Nhà xuất bản Kim Đồng thực hiện dầy dặn, đúng với tầm vóc của cuốn sách, phù hợp với thông lệ quốc tế.

Đây không phải là lần đầu tiên Nhà xuất bản Kim Đồng bán bản quyền tác phẩm ra nước ngoài nhưng là giao dịch có giá trị cao nhất và có ý nghĩa nhất.

Các nhà xuất bản nước ngoài hiện tại quan tâm đến sách Việt Nam ở 3 nhóm đề tài chính: Các tác phẩm văn học nổi tiếng; sách về truyền thông lịch sử, văn hóa đân tộc, phong tục tập quán và sách về các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên, chống xâm hại và bóc lột trẻ em, bình đẳng giới... Cùng với đó, những sách được đầu tư về mĩ thuật cũng có nhiều cơ hội ‘vươn ra biển lớn”.

Việc “Chang hoang dã – Gấu” được mua bản quyền xuất bản tại nước ngoài là một tín hiệu vui đầy hứa hẹn và cũng mang đến đầy hy vọng, những cuốn sách hay về nội dung, đẹp về hình thức không chỉ phục vụ bạn đọc trong nước mà có thể đáp ứng nhu cầu của bạn đọc trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục