Chân dung kẻ giả danh trung úy Công an

  • 10/02/2015 14:06
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài

ANTĐ -Sau một thời gian điều tra, truy xét, Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Đặng Xuân Hồng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào cuối tháng 10-2014, Công an quận Thanh Xuân nhận được đơn trình báo của một phụ nữ về việc bị một đối tượng làm quen trên mạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trong thời gian làm quen, đối tượng giới thiệu tên Nguyễn Mạnh Hùng, mang cấp hàm trung úy, hiện công tác tại Cục CSĐT Tội phạm về ma túy, Bộ Công an. Để tạo lòng tin, Hùng còn gửi ảnh mặc sắc phục cảnh sát ở những địa điểm giống như trụ sở cơ quan công an. Sau đó, Hùng đặt vấn đề mua 1 bộ quần áo do người phụ nữ này bán trên mạng và hẹn gặp nhau để nhận hàng. Khi gặp mặt, do đã tin đây là trung úy Công an nên người phụ nữ đã trao xe máy của mình để Hùng điều khiển và đã bị Hùng chiếm đoạt chiếc xe máy này.

Chân dung kẻ giả danh trung úy Công an

Chân dung kẻ giả danh trung úy Công an ảnh 2

Đối tượng Đặng Xuân Hồng

Nhận định đây là đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp, sử dụng trang phục của lực lượng Công an, có thể gây ra những vụ án nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng, do đó Công an quận Thanh Xuân đã tập trung điều tra, truy bắt đối tượng.
Quần áo Công an giả mạo, Hồng sử dụng đi lừa đảo

Quần áo Công an giả mạo, Hồng sử dụng đi lừa đảo

Quần áo Công an giả mạo, Hồng sử dụng đi lừa đảo

Đến ngày 27-1, Công an quận Thanh Xuân đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Đặng Xuân Hồng, SN 1991, quê ở Phú Hòa, Lương Tài, Bắc Ninh – người đã giả danh trung úy Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản; thu giữ 3 bộ sắc phục và 1 số trang bị như cà vạt, mũ, thắt lưng của lực lượng Cảnh sát…

Bước đầu cơ quan Công an đã xác định, với thủ đoạn tượng tự, đối tượng Hồng còn gây ra 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác.

Hiện Công an quận Thanh Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Xuân Hồng, đồng thời điều tra mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục