Cây lọc nước uống trực tiếp ở Hà Nội: Thêm tiện ích hiện đại phục vụ miễn phí người dân

  • 30/06/2019 15:30
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Vừa qua, cây lọc nước thông minh uống trực tiếp do Công ty Vinasing lắp đặt, thi công đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tiện ích thiết thực này đã nhận được những phản hồi tích cực từ người dân.
Người dân thích thú sử dụng và đánh giá cao tiện ích của máy lọc nước thông minh vừa được lắp đặt ở Hà Nội

Người dân thích thú sử dụng và đánh giá cao tiện ích của máy lọc nước thông minh vừa được lắp đặt ở Hà Nội

Hiệu quả, dễ sử dụng

Vừa qua, đơn vị tài trợ đã bàn giao, đưa vào sử dụng cây lọc nước thông minh, nhà vệ sinh công cộng, 200 ghế gang, inox, 10 xe bồn chuyên dụng đặt tại vườn hoa Cách mạng tháng 8.

Hệ thống cây lọc nước thông minh được kết hợp với hạng mục ghế gang, inox trong dự án nhà vệ sinh công cộng để phục vụ nhu cầu của người dân. 

Được triển khai đúng dịp nắng nóng, cây lọc nước thông minh của Công ty Vinasing tài trợ có thể cho ra nhiều loại nước khác nhau: khoáng, kiềm, tự nhiên, RO...

Cây lọc cung cấp nước uống trực tiếp tại vòi cho người dân. Hệ thống nước đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN6-1:2010/BYT, có khoáng chất, cân bằng độ pH (nước kiềm), chứa các chất chống oxy hóa. 

Người dân có thể uống trực tiếp tại vòi nước được thiết kế riêng cho những người không mang theo chai hoặc cốc để uống. Bên cạnh đó, hệ thống cây lọc nước thông minh lắp đặt tại Hà Nội đáp ứng mục tiêu là mô hình sản phẩm thân thiện với môi trường. Một ngày, cây lọc nước này có thể cung cấp 200- 500 lít nước.

Ông Nguyễn Văn Dũng (60 tuổi, trú tại phố Đặng Thái Thân) chia sẻ: “Máy lọc nước rất dễ sử dụng. Người già hay trẻ em đều dùng được, chỉ cần ấn một nút là xong. Trời nắng nóng mới thấy chiếc máy này ý nghĩa thế nào nhất là với những người lao động. Từ chị lao công, anh lái xe buýt hay bà bán rau, ai cũng thích khi sử dụng tiện ích này. Nếu khu vực công cộng nào cũng có một chiếc máy này thì tốt quá”.

Chị Nguyễn Thị Vui (lao động tự do) vừa dừng lấy nước vừa chia sẻ: “Tôi sử dụng nước ở đây mấy hôm rồi. Tôi có so sánh với nước sinh hoạt ở nhà thì thấy nước ở đây ngon hơn. Ai sử dụng cũng yên tâm".

Tiếp tục thêm nhiều tiện ích

Từ năm 2016, UBND TP đã Hà Nội đồng ý chủ trương xây thêm 1.000 nhà vệ sinh công cộng, trang bị 10 xe bồn chuyên dụng, 50 cây lọc nước công cộng có thể uống trực tiếp tại vòi.

Dự án "Nhà vệ sinh công cộng cho thành phố Hà Nội" được Công ty Vinasing bắt đầu thực hiện từ năm 2016 đến nay. Đổi lại đơn vị này được khai thác quảng cáo trong phạm vi cho phép, theo đúng các quy định của pháp luật trên các cầu vượt bộ hành và cầu vượt cơ giới trên địa bàn thành phố trong thời gian 10 năm để thu hồi vốn, đồng thời, chịu trách nhiệm duy tu, duy trì các cầu vượt theo quy định.

Đến thời điểm hiện đại, các nhà vệ sinh công cộng đã đi vào hoạt động để phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn thành phố nói riêng và người dân, du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan, du lịch. 

Tiếp nối dự án "Nhà vệ sinh công cộng cho thành phố Hà Nội", Công ty Vinasing cho biết, sau khi khảo sát, nghiên cứu, công ty tiếp tục đồng hành cùng chính quyền thành phố thực hiện dự án xã hội hóa lắp đặt hệ thống các máy thể dục thể thao và hệ thống vui chơi giải trí trẻ em tại 200 điểm ở các vườn hoa công viên, sân chơi, đường dạo ven hồ trên toàn TP.

Qua đó, tạo ra một thói quen lành mạnh cho người dân, đồng thời là nơi rèn luyện sức khỏe và nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn kết trong cộng đồng dân cư.

“Nếu mỗi vườn hoa công cộng đều có cây lọc nước 4.0, nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ, ghế ngồi nghỉ đẹp thì sẽ là một tiểu khu văn minh. Không chỉ mang đến nhiều tiện ích cho người dân mà còn là điểm nhấn của một đô thị hiện đại, giúp đẩy lui các hành vi xấu”, ông Nguyễn Đức Hải (trú tại Ngọc Hà, Ba Đình) nhận xét…

Tin cùng chuyên mục