Cây “khủng” đè tủ điện hạ thế

  • 28/11/2011 17:43
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài
ANTĐ - Bị đổ nghiêng sau nhiều trận mưa ngập, thân cây to gần vòng tay người ôm đã đổ nghiêng, đè vào tủ điện hạ thế.

Tình trạng này diễn ra trước cửa quán bánh mỳ 22 phố Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng. Chiếc tủ điện hạ thế hình chữ nhật cao ngang ngực người lớn, “chân” đổ bê tông, vỏ bằng kim loại đang phải làm “giá đỡ” cho thân cây nghiêng khoảng 450.

Cây “khủng” đè tủ điện hạ thế ảnh 1
"Hiện trạng" cây nghiêng "đè" tủ điện hạ thế

Phần rễ cây nhô lên mặt đất có nhiều lỗ thủng, dấu hiệu của sự mục ruỗng. Một nhân viên bán hàng ở quán bánh mỳ 22 Hòa Mã phản ánh, tình trạng cây nghiêng xuất hiện cách đây hơn 2 tháng. Một vài lần, công nhân của Công ty công viên cây xanh và ngành Điện đã đến hiện trường khảo sát nhưng vẫn chưa có động thái khắc phục nào.
Theo quan sát, nếu không có tủ điện hạ thế, chắc chắn, cây nghiêng này đã đổ. Và điều nguy hiểm nhất là hướng đổ của nó “ăn” ra ngoài đường.

Cây “khủng” đè tủ điện hạ thế ảnh 2
...nghiêng 4 5 độ
Cây “khủng” đè tủ điện hạ thế ảnh 3
Rễ cây lộ rõ dấu hiệu mục ruỗng
Cây “khủng” đè tủ điện hạ thế ảnh 4
Phần thân cây ăn ngập vào tủ điện
Cây “khủng” đè tủ điện hạ thế ảnh 5
Đế tủ điện được gia cố bê tông, gạch nhưng vẫn xuất hiện những vết nứt
Cây “khủng” đè tủ điện hạ thế ảnh 6
Hướng nghiêng của cái cây này đang... trực chỉ ra đường

Đại diện công ty Điện lực Hai Bà Trưng cho biết, công ty này đã phát hiện tình huống nguy hiểm với tủ điện hạ thế do cây nghiêng gây ra trước cửa số nhà 22 phố Hòa Mã từ nhiều tháng nay. Và đã thông tin, đề nghị Công ty công viên cây xanh xử lý, nhưng không nhận được hồi âm.
“Nếu sự cố xảy ra đối với tủ điện hạ thế, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đối với lưới điện toàn tuyến”, đại diện công ty Điện lực Hai Bà Trưng khẳng định. Đề nghị Công ty công viên cây xanh nhanh chóng kiểm tra, khắc phục tình trạng cây nghiêng hết sức nguy hiểm nêu trên.

Tin cùng chuyên mục