Cầu thủ V-League "méo mặt" với thưởng Tết

  • 25/01/2014 12:54
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Lần lượt các "đại gia" một thời như CLB Bình Dương, Hải Phòng, ĐTLA đều chỉ thưởng Tết "cho có" ở mức dưới 5 triệu đồng/cầu thủ. Thậm chí như QNK Quảng Nam, lãnh đạo đội còn tuyên bố thẳng sẽ không thưởng.

Ở thời "hoàng kim" mấy năm trước, khi V-Leauge được ví như "cối xay tiền", thưởng Tết luôn là khoản được các cầu thủ trông chờ. Bởi với các đội bóng nhàng nhàng, ít cũng ở mức 10-20 triệu đồng/cầu thủ, còn các đội bóng nhà giàu, chuyện cầu thủ được thưởng Tết tới 40-50 triệu đồng vốn chẳng lạ.

Thế nhưng, những con số đó giờ chỉ là quá khứ để mơ ước, vì tất cả các đội bóng đều thắt chặt chi tiêu trong bối cảnh kinh tế khó khăn bao trùm.

Thưởng Tết 2014 đậm nhất là HN T&T và V.Ninh Bình, mỗi cầu thủ đá chính nhận mức 10 triệu đồng. Trong khi đó, các cầu thủ B.Bình Dương được 5 triệu đồng; Hải Phòng được thưởng 3 triệu đồng, Đồng Nai thưởng 2 triệu đồng; tân binh An Giang thưởng 3 triệu đồng; ĐTLA thưởng ở mức 5-7 triệu đồng.

Điểm qua một loạt các đội bóng đều thấy mức thưởng Tết hiện ở mức thấp kỷ lục trong vòng 10 năm qua. Thế nhưng với các cầu thủ, ít ra được thưởng vẫn còn hơn không. Bởi ngay như tân binh QNK Quảng Nam thậm chí còn không có một đồng tiền thưởng Tết. Chủ tịch CLB Lê Nguyên Hồng nói thẳng: “Chúng tôi lo trả đủ tiền lương, chuyển nhượng cho cầu thủ để họ về quê ăn Tết đã là vui lắm rồi, chứ thưởng Tết thì không có đâu”.


Cầu thủ V-League "méo mặt" với thưởng Tết ảnh 1
Thưởng đậm nhất như HN T&T cũng chỉ ở mức 10 triệu đồng/cầu thủ

Một đội bóng khác, SHB.Đà Nẵng dẫu luôn được coi là đội bóng có nền tài chính ổn định thế nhưng chuyện thưởng Tết cho cầu thủ chưa được lãnh đạo CLB thông báo, thậm chí có thể không thưởng. Một lãnh đạo đội bóng chia sẻ: “Trong tình hình khó khăn chung nên chưa chắc đã có thưởng Tết cho cầu thủ. Với lại, đội phải thắng mới có thưởng chứ”.

Việc chưa công bố có hay không thưởng của lãnh đạo SHB Đà Nẵng có thể hiểu như cách kích thích các cầu thủ dốc hết sức cho trận đấu cuối trước khi nghỉ Tết, gặp Đồng Nai chiều mai 26-1. Nếu như trước đây chuyện thưởng Tết gần như tự nguyện, thì nay, nhiều đội bóng gắn luôn chuyện thưởng với chuyện thành tích, coi như một công đôi việc.

Đó cũng là lý do khiến vòng 3 - vòng đấu cuối trước khi V-League 2014 tạm nghỉ Tết Nguyên đán, hứa hẹn sẽ rất khốc liệt, bởi cầu thủ ra sân ngoài mục tiêu chiến thắng còn nhắm tới những khoản tiền thưởng, bởi rất có thể ở một khoảnh khắc ngẫu hứng nào đó, các ông bầu hứng chí thưởng cho đội vì đá hay, đá đẹp. 

Với cầu thủ, ở thời buổi kinh tế khó khăn, Tết nhất lại cận kề như lúc này, thêm được đồng nào để ăn Tết cùng gia đình, hay đồng nấy.

Tin cùng chuyên mục