Cầu thủ nghiện sex là có lý do

  • 29/03/2012 16:55
  • 0 bình luận
  • N.A
  • In bài
ANTĐ - Theo các nhà khoa học Anh, sau mỗi trận đấu lượng testosterone của các cầu thủ sẽ tăng thêm 30% so với thường lệ. Điều này có nghĩa khiến các cầu thủ vốn thừa hormon nam lại bị bản năng điều khiển khiến họ cần đến phụ nữ ở mọi lúc.
John Terry cũng cũng vướng vào scandal tình ái

John Terry cũng cũng vướng vào scandal tình ái

Hàng loạt các vụ scandal tình ái của các cầu thủ trong những năm qua đã khiến các nhà khoa học đặt ra câu hỏi, vì sao ham muốn sex của những người này lại lớn đến thế. Mới đây,  một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh quốc chỉ ra rằng, có mối liên hệ giữa các trận bóng và lượng hóc môn sinh dục của cầu thủ bóng đá. Cụ thể, sau khi thi đấu, lượng testosterone của họ sẽ tăng thêm 30% so với thường lệ.

Testosterone là một hóc môn từ nhóm androgen của con người. Thông thường hóc môn này chỉ được tiết ra từ tuyến thượng thận và có ảnh hưởng nhất định tới khả năng thèm sex của loài người. Trong nghiên cứu nói trên, sau khi trận bóng đá kết thúc một giờ, lượng hormon này trong cơ thể cầu thủ vẫn nhiều hơn khoảng 15% so với thông thường.

Ngoài tác dụng kích thích hormon nam tính, bóng đá còn giúp người chơi chống lại sự lão hóa. Như vậy, những điều này đã lý giải phần nào việc Gigg, Terry, Cole và Rooney... lại có nhu cầu tình dục cao hơn người bình thường mặc dù họ luôn phải chơi bóng với mật độ dày đặc.

(Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục