CATP Hà Nội triển khai công tác tuyển sinh các trường CAND năm 2017

  • 09/03/2017 11:57
  • 0 bình luận
  • Phong Vi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 9-3, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển sinh CAND năm 2017. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ, công an các quận, huyện, thị xã và cán bộ chuyên trách làm công tác tuyển sinh. 
Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh CAND năm 2017 của CATP Hà Nội

Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh CAND năm 2017 của CATP Hà Nội

Năm 2016, công tác tuyển sinh CAND của CATP Hà Nội đã đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra, với trên 4000 thí sinh đăng ký sơ tuyển, trong đó, có hơn 3000 thí sinh đủ điều kiện, được làm hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Năm 2017, các trường CAND tiếp tục không tổ chức thi mà lấy kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia để xét tuyển đại học, cao đẳng và trung cấp. Tuy nhiên, có những điểm mới về quy trình tuyển sinh như Bộ Công an thống nhất đầu mối sơ tuyển giữa CATP và PCCC tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là CATP; thời gian dự thi THPT Quốc gia sẽ sớm hơn từ ngày 21 – 24/6; thời gian thẩm tra, xác minh tiêu chuẩn chính trị được quy định rõ ràng…

Trên cơ sở rút kinh nghiệm những hạn chế, thiếu sót của năm trước, các đơn vị, địa phương thuộc CATP đã quán triệt những thông tin, điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2017 để đảm bảo thực hiện đúng quy trình, quy định của Bộ GD&ĐT, của Bộ Công an và Kế hoạch của Giám đốc CATP về tuyển sinh CAND năm 2017.

Xác định, công tác tuyển sinh là khâu đầu tiên trong tuyển chọn những cán bộ có chất lượng cao vào lực lượng CAND, thừa ủy quyền của Giám đốc CATP, Đại tá Trần Hải Quân, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ CATP yêu cầu công an các đơn vị tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tạo nguồn, nhằm thu hút những thí sinh có học lực khá giỏi, hạnh kiểm, phẩm chất đạo đức tốt tự nguyện đăng ký dự tuyển vào các trường CAND;  tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh đăng ký xét tuyển, đảm bảo yêu cầu chặt chẽ, đúng quy định.

Theo đó, thời gian tới, công an 30 quận, huyện thuộc thành phố sẽ đăng báo công khai và tuyên truyền công khai, tổ chức tiếp nhận toàn bộ hồ sơ của thí sinh đến đăng ký dự tuyển. Các đơn vị sẽ hướng dẫn các thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường CAND theo đúng nguyện vọng cũng như năng lực, sở trường của từng môn học, từng khối học của các em.

Phòng tổ chức cán bộ CATP Hà Nội cũng thiết lập đường dây nóng: 0692196285 để tiếp nhận và giải đáp thắc mắc của thí sinh trong mùa tuyển sinh năm 2017.  

Tin cùng chuyên mục