"Cát tặc" đội lốt doanh nghiệp

  • 06/01/2012 16:00
  • 0 bình luận
  • TT
  • In bài
ANTĐ - Phòng Cảnh sát Môi trường (PC49), Công an tỉnh Quảng Bình đang tiến hành lập hồ xử lý đối với Công ty Cổ phần xây dựng và môi trường Tân Phát, có trụ sở tại thị trấn Nông Trường Việt Trung, huyện Bố Trạch với hành vi khai thác cát trái phép tại khu vực cầu Thác Chuối, thuộc địa phận xã Phú Định, huyện Bố Trạch.

Trước đó, ngày 3-1, khi Phòng PC49 bất ngờ kiểm tra hành chính đối với Công ty Cổ phần xây dựng và môi trường Tân Phát, tại đây ông Phạm Văn Dũng - Giám đốc, đã không cung cấp được giấy tờ gì liên quan đến hoạt động khai thác cát của doanh nghiệp với đoàn kiểm tra. Phòng PC49 đã lập biên bản vi phạm, đình chỉ hoạt động của cơ sở này và niêm phong các phương tiện đang hoạt động khai thác cát lộ thiên tại khu vực cầu Thác Chuối.

"Cát tặc" đội lốt doanh nghiệp ảnh 1
Chủ doanh nghiệp Phạm Văn Dũng đã không xuất trình được giấy tờ gì liên quan đến
hoạt động khai thác cát của Công ty Tân Phát khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra.


Cũng trong đợt truy quét "cát tặc" Phòng PC49 phát hiện và lập biên bản vi phạm đối với thuyền ông Nguyễn Văn Học, ở xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch cùng với số máy móc đang khai thác cát, sỏi trái phép trên tuyến sông Dinh, thuộc địa phận thôn Hòa Trạch, xã Nam Trạch và thuyền của ông Hồ Văn Hải, ở thôn 7, xã Phú Định, huyện Bố Trạch cùng các phương tiện máy móc đang hút cát ở trên tuyến sông Phú Định. Phòng PC49 đã tiến hành bàn giao hồ sơ cho Sở tài nguyên và môi trường xử lý theo thẩm quyền. 

Tin cùng chuyên mục