CAQ Ba Đình: Truy tìm chiếc túi có tài sản lớn bị bỏ quên

  • 18/07/2016 00:30
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTĐ - Trong lúc mải chụp ảnh, chị Ngọc bỏ quên chiếc túi xách bên trong có 34,5 triệu đồng cùng điện thoại iPhone 6 và nhiều giấy tờ quan trọng khác. Đến khi sực nhớ, chị cùng người thân quay lại tìm nhưng chiếc túi “không cánh mà bay”. Sau 7 ngày vào cuộc, CAP Đội Cấn và Đội CSHS, CAQ Ba Đình phối hợp với Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tìm được chiếc túi cùng toàn bộ tài sản trao trả cho người bỏ quên.
Chỉ huy CAP Đội Cấn đại diện trao trả tài sản cho chị Ngọc

Chỉ huy CAP Đội Cấn đại diện trao trả tài sản cho chị Ngọc

Sự việc xảy ra vào sáng 3-6, khi chị Đinh Thị Bích Ngọc (quê ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) cùng một số người thân ra Hà Nội tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh ở số 17B phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội. Trong lúc mải chụp ảnh kỷ niệm, chị Ngọc bỏ chiếc túi xách xuống đất, gần khu vực chụp ảnh rồi khi rời đi đã quên mang theo. Theo trình báo của chị Ngọc, bên trong chiếc túi có gần 35 triệu đồng, 1 điện thoại iPhone 6 cùng nhiều giấy tờ tùy thân, thẻ ATM... Do toàn bộ số tiền là kinh phí chung của cả đoàn  trong chuyến tham quan nên chị Ngọc không khỏi hoang mang, lo lắng. Sau khi trấn tĩnh, được mọi người tư vấn, chị Ngọc đã đến CAP Đội Cấn, quận Ba Đình trình báo.

“Sau khi tiếp nhận thông tin, CAP Đội Cấn đã báo cáo chỉ huy CAQ Ba Đình. Nhận định số tiền bị mất khá lớn và là kinh phí chung phục vụ cho chuyến tham quan từ Khánh Hoà ra Hà Nội của cả đoàn nên Ban chỉ huy CAQ Ba Đình đã khẩn trương điều tra, hy vọng sẽ sớm tìm được tài sản để trao trả cho chị Ngọc”, Thượng tá Võ Xuân Đương, Phó Trưởng CAQ Ba Đình cho biết.

Theo Trung tá Nguyễn Hùng Mạnh, Phó trưởng CAP Đội Cấn, sau khi  nhận được tin của bị hại, gần chục trinh sát thuộc CAP Đội Cấn và Đội CSHS, CAQ Ba Đình phối hợp với Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh khẩn trương điều tra. Đáng chú ý, xung quanh khu vực chị Ngọc bỏ quên chiếc túi đều có camera an ninh của khu vực Lăng Bác và camera giao thông. Ngay lập tức, các trinh sát đã kiểm tra lại camera an ninh, nhất là thời điểm chị Ngọc bỏ quên chiếc túi. 

Sau 3 ngày triển khai, các trinh sát đã thu được những thông tin có giá trị từ hình ảnh lưu lại của camera ở gần khu vực chị Ngọc chụp ảnh và camera ở bãi gửi xe cho thấy có 4 người vào tham quan. Do góc bắt hình không tốt nên hình ảnh mờ, khó nhận diện. Với quyết tâm cao, ngay sau đó, nhiều tổ công tác đã phối hợp với Phòng CSGT, CATP Hà Nội tìm kiếm 4 người đi xe máy nằm trong diện nghi vấn. May mắn là, 2 trong số 4 chiếc xe nói trên đã được camera giao thông tại ngã tư Đại Cồ Việt - Lê Duẩn ghi lại rõ nét.

Qua kiểm tra thông tin về chủ sở hữu phương tiện nằm trong diện nghi vấn từ Cục CSGT (Bộ Công an), cuối cùng, cơ quan công an cũng đã xác định người nhặt chiếc túi của chị Ngọc bỏ quên tại khu vực Lăng Bác là anh Phạm Văn Khanh (SN 1983, quê ở Trực Ninh, tỉnh Nam Định).

Ngày 10-6, tổ công tác do Trung tá Nguyễn Ngọc Hiếu, Đội phó Đội CSHS, CAQ Ba Đình và Trung tá Nguyễn Hùng Mạnh, Phó Trưởng CAP Đội Cấn phụ trách về Nam Định liên hệ với CAH Trực Ninh đề nghị phối hợp giúp đỡ. Khi làm việc với cơ quan công an, anh Phạm Văn Khanh cho biết, ngày 3-6, trong lúc cùng người thân vào thăm Lăng Bác, anh đã nhặt được chiếc túi của chị Đinh Thị Bích Ngọc bỏ quên và xin bàn giao lại cho cơ quan công an. Cũng trong ngày, toàn bộ số tài sản trên đã được đại diện CAP Đội Cấn trao trả lại cho chị Đinh Thị Bích Ngọc.

Cảm động trước sự nhiệt tình giúp đỡ tìm lại tài sản đã mất, chị Ngọc không quên viết thư cảm ơn gửi đến đồng chí Giám đốc CATP, CAQ Ba Đình, lực lượng Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặc biệt là những CBCS - CAP Đội Cấn chỉ trong một thời gian rất ngắn đã tìm được tài sản trên.

Tin cùng chuyên mục