CAP Thanh Nhàn xử lý triệt để vi phạm trật tự đô thị từ tin báo của người dân

  • 18/02/2020 12:36
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Bên cạnh việc thường xuyên ra quân đảm bảo trật tự đô thị, trật tự giao thông trên địa bàn, Công an phường Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) còn tích cực tiếp nhận tin báo của người dân, để xử lý "nóng" những trường hợp vi phạm về trật tự đô thị.

Phường Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là một trong những địa bàn có nhiều tuyến đường đông phương tiện qua lại, như Trần Khát Chân, Kim Ngưu, Thanh Nhàn, Võ Thị Sáu...

Do vậy, CAP Thanh Nhàn đã lên nhiều kế hoạch cụ thể nhằm đảm bảo trật tự đô thị, trật tự giao thông trên địa bàn. Gần đây nhất, thực hiện nghiêm chỉ đạo từ CATP, CAQ, đơn vị đã thực hiện kế hoạch "Cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng dịp Tết Nguyên đán, Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu xuân 2020", thu được những kết quả khả quan và được người dân ủng hộ.

Tổ Cảnh sát trật tự (CAP Thanh Nhàn) xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tổ Cảnh sát trật tự (CAP Thanh Nhàn) xử lý vi phạm trật tự đô thị

Bên cạnh đó, CAP Thanh Nhàn còn chủ động tiếp nhận những tin báo của người dân về vấn đề trật tự đô thị, để xử lý "nóng" các trường hợp vi phạm.

Ngày 17-2-2020, trao đổi với PV Báo ANTĐ, chỉ huy CAP Thanh Nhàn cho biết, gần đây, một số người dân đã báo tin về tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại khu vực Trần Khát Chân.

"Sau khi ghi nhận thực tế, chúng tôi đã phân công lực lượng Cảnh sát trật tự giám sát thường xuyên ở khu vực được phản ánh. Tuyên truyền, yêu cầu các chủ thể vi phạm ký cam kết không tái phạm, đồng thời bố trí cán bộ tuần tra, kiểm soát vào các khung giờ cao điểm, để kịp thời xử lý triệt để các vi phạm", chỉ huy CAP Thanh Nhàn cung cấp thông tin.

Những trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đều bị xử lý nghiêm

Những trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đều bị xử lý nghiêm

Ghi nhận thực tế cho thấy, sau một thời gian CAP Thanh Nhàn triển khai, phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (CAQ Hai Bà Trưng) để xử lý vi phạm trong khung giờ 4h-6h và 18h-20h, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đã giảm hẳn.

Sự tích cực, chủ động của lực lượng Cảnh sát trật tự giúp cho tuyến phố gọn gàng, ngăn nắp

Sự tích cực, chủ động của lực lượng Cảnh sát trật tự giúp cho tuyến phố gọn gàng, ngăn nắp

"Do đặc thù địa bàn có nhiều tuyến đường đông phương tiện qua lại, nên chúng tôi đã phối hợp rất chặt chẽ với lực lượng hỗ trợ của CAQ (Đội CSGT, Trật tự - PV), để đảm bảo đường thông, hè thoáng, xử lý 'nóng' những trường hợp vi phạm qua tin báo của người dân", chỉ huy CAP Thanh Nhàn bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục