Xe+

Cấp phép đồng loạt trông giữ xe iParking từ tháng 7

  • 01/06/2018 06:31
  • 0 bình luận
  • Minh Hiển
  • In bài
ANTD.VN - Trong tháng 6, Sở GTVT Hà Nội và UBND các quận sẽ bắt đầu cấp phép trông giữ tạm thời phương tiện giao thông có ứng dụng iParking đối với những vị trí đủ điều kiện và đến tháng 7 sẽ cấp phép đồng loạt.
Cấp phép đồng loạt trông giữ xe iParking từ tháng 7

Các điều kiện để thực hiện iParking gồm: Biển báo “P” tại các điểm đỗ xe thực hiện dịch vụ iParking; sơn kẻ theo đúng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia; sơ đồ vị trí trông giữ phương tiện có cập nhật tọa độ các vị trí trông giữ xe của hệ thống iParking có xác nhận của đơn vị cung cấp hệ thống ứng dụng iParking. Thời hạn cấp phép là 5 năm. Kinh phí biển báo, sơn kẻ, trang thiết bị phục vụ cho iParking đơn vị được cấp phép trông giữ phương tiện tự thực hiện.

Về cách thức thanh toán, phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố và thu giá dịch vụ trông giữ phương tiện sẽ được thực hiện theo các quy định hiện hành. Trước đó, Sở GTVT Hà Nội và UBND các quận, huyện đã rà soát 151 điểm đỗ có thể ứng dụng trông giữ xe theo hình thức iParking để triển khai trong năm 2018. Việc ứng dụng trông giữ xe thông minh iParking sau một thời gian triển khai thí điểm đã đạt hiệu quả, bảo đảm sự minh bạch, kiểm soát được doanh thu.

Hiện Sở GTVT Hà Nội và UBND các quận đã cấp phép 33 điểm trông giữ xe đã được cấp phép sử dụng theo hình thức ứng dụng công nghệ iParking. Trong số này có 17 điểm do Sở cấp phép sử dụng tạm thời lòng đường hè phố trong 5 năm tại tuyến phố Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt.

16 điểm còn lại do UBND các quận cấp phép tại các phố: Phùng Hưng, Quán Sứ, Trần Quang Khải, Phủ Doãn, Trần Khánh Dư, Đào Tấn, La Thành, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Đình Chiểu, Võ Thị Sáu và hồ Ba Mẫu.

Tin cùng chuyên mục