Cặp đôi sống như vợ chồng lĩnh án tù vì ma túy

  • 07/01/2017 09:26
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Thuê người vận chuyển ma túy từ Điện Biên về Hải Dương, rồi lại mang lên Hà Nội tiêu thụ nhưng khi bánh heroin còn chưa kịp đến tay đối tác thì cặp đôi sống như vợ chồng đã bị bắt quả tang.

Khép phiên tòa ngày 6-1, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Phạm Xuân Cường (SN 1978, trú ở xã Thanh Yên) và Lường Thị Hoa (SN 1982, trú xã Noong Luống, đều thuộc huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cùng mức án chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Liên quan, Lò Văn Viết (SN 1988, trú ở xã Sam Mứn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cũng bị tuyên phạt 20 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, theo Điều 194-BLHS.

Cặp đôi buôn ma túy cùng bị cáo liên quan bị xét xử tại tòa

Cặp đôi buôn ma túy cùng bị cáo liên quan bị xét xử tại tòa

Tiến hành xét xử tòa án đã làm rõ, Phạm Xuân Cường và Lường Thị Hoa vốn chung sống với nhau như vợ chồng. Qua mối quan hệ xã hội, cặp đôi này quen biết Nguyễn Viết Tiến (SN 1986), trú ở xã Ngũ Phúc, huyện Kim Thành, Hải Dương.

Biết cặp đôi trên có mối lấy ma túy nên tháng 1-2016, Tiến nhờ Cường mua cho 1 bánh heroin và trả giá 170 triệu đồng. Hám lãi suất cao, Cường nói lại với nhân tình và Hoa nhanh chóng đặt mua của một đối tượng người Lào bánh heroin với giá 140 triệu đồng.

Ngày 7-1-2016, nhận được thông tin có hàng, Hoa liền thuê Lò Văn Viết ra điểm hẹn nhận bánh heroin, rồi đón ô tô khách xuống Hải Phòng. Trưa 9-1-2016, Cường, Tiến ra quốc lộ 5 đón Viết và sau đó Hoa cũng nhanh chóng có mặt hội ngộ.

Tại nhà Tiến, các đối tượng ăn uống và sử dụng ma túy chung. Tối cùng ngày, Tiến lái xe taxi chở cả nhóm mang theo bánh heroin lên Hà Nội tiêu thụ. Thế nhưng sau khi điều khiển xe được một đoạn, Tiến gọi điện nhờ một người bạn ra lái thay, rồi bỏ đi đâu không rõ.

Sau đó, khi chiếc taxi chở cặp đôi sống như vợ chồng và Viết đi đến địa bàn huyện Gia Lâm thì bất ngờ bị lực lượng CSCĐ phối hợp với CAP Sài Đồng kiểm tra, phát hiện bắt quả tang. Theo kết luận giám định, bánh heroin thu giữ của Cường cùng đồng bọn có trọng lượng hơn 328 gram.

Quá trình xét xử, mặc dù Phạm Xuân Cường không thành khẩn thừa nhận vai trò phạm tội của bản thân, song căn cứ vào lời khai của Hoa, Viết cùng các chứng cứ, tài liệu liên quan, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội vẫn có đủ cơ sở xác định các bị cáo đã phạm vào tội danh như truy tố.

Trên cơ sở đó, TAND TP Hà Nội đã lần lượt tuyên phạt cặp đôi sống như vợ chồng cùng bị cáo liên quan các mức án cụ thể nêu trên. Đối với Nguyễn Viết Tiến, quá trình điều tra chưa bắt được đối tượng này nên CQĐT quyết định tách rút tài liệu, xử lý sau.        

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích