Cấp cứu bé trai 9 tuổi bị chó cắn vào dương vật gây chấn thương nghiêm trọng

  • 18/03/2021 10:22
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Cháu bé P.H.C (9 tuổi) đến từ Vĩnh Phúc được đưa vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng dương vật bị vết thương khá nghiêm trọng do chó cắn.
Cấp cứu bé trai 9 tuổi bị chó cắn vào dương vật gây chấn thương nghiêm trọng ảnh 1

Bệnh nhân được xử trí sau phẫu thuật

Ngày 18-3, thông tin từ Bệnh viện Việt Đức cho biết, các bác sĩ viện này vừa tiếp nhận trường hợp P.H.C (9 tuổi) đến từ Vĩnh Phúc vào cấp cứu do bị chó cắn vào dương vật.

Người nhà cháu bé cho biết, khoảng 17h ngày 14-3, khi sang hàng xóm chơi, cháu đã bị chó đẻ tấn công, khiến dương vật của cháu bé rách lột từ gốc dương vật trở lên.

TS.BS Nguyễn Việt Hoa, Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh - Bệnh viện Việt Đức cho biết, cháu C. đã được các bác sĩ kịp thời xử lý phần da lóc dương vật, cắt lọc bỏ đi phần da đen hoại tử và khâu tạo hình phần da dương vật cho bệnh nhi.

Sau mổ 2 ngày tình trạng bệnh nhi ổn định. Rất may vết thương không làm tồn thương vật hang, vật xốp và niệu đạo của cháu bé.

Cháu bé đã được đưa đi tiêm phòng theo nguyên tắc tiêm phòng trong 72 tiếng đầu sau khi bị chó cắn.

BS Vũ Hồng Tuân, Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh cho biết, khoa đã tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ em nhập viện do vết thương chó cắn nhưng bị cắn vào dương vật thì khá hiếm gặp. Cách đây 3 năm, có trường hợp cháu bé bị chó cắn cụt dương vật cũng được đưa vào viện cấp cứu.

Tin cùng chuyên mục