• Hàng nghìn học sinh được cấp Căn cước công dân tại trường học

  Hàng nghìn học sinh được cấp Căn cước công dân tại trường học

  ANTD.VN -  “Công dân đủ 14 tuổi là đối tượng ưu tiên số 1 để cấp Căn cước công dân gắn chíp, bởi phía trước các em là những kỳ thi quan trọng cũng như đánh dấu các em là những người công dân trưởng thành. Do đó, chúng tôi đã yêu cầu lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính triển khai cấp CCCD lưu động cho đối tượng này ngay trong những ngày đầu ra quân” - Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trưởng Công an huyện Hoài Đức thông tin.

 • Triển khai hiệu quả đợt cao điểm cấp căn cước công dân mới

  Triển khai hiệu quả đợt cao điểm cấp căn cước công dân mới

  ANTD.VN - Trước yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới và chủ trương đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư, Bộ Công an được Chính phủ giao nhiệm vụ xây dựng và thực hiện dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân mẫu mới, gắn chip điện tử. Đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an Thủ đô cần tập trung thực hiện trong giai đoạn 6 tháng đầu năm 2021. 

 • Công an Hà Nội sẵn sàng bước vào “chiến dịch” cấp căn cước công dân gắn chíp lưu động

  Công an Hà Nội sẵn sàng bước vào “chiến dịch” cấp căn cước công dân gắn chíp lưu động

  ANTD.VN -  Ngay trong chiều 31-12, sau khi Công an thành phố Hà Nội ra quân triển khai đợt cấp Căn cước công dân lưu động, một số đơn vị công an các quận, huyện đã tổ chức ra quân. Và ngay trong ngày Tết Dương lịch, đồng loạt toàn thành phố, công an các quận, huyện, thị xã đã tổ chức các tổ công tác lưu động cấp CCCD gắn chíp cho người dân.

 • Phát động cao điểm phòng chống vi phạm về pháo và cấp CCCD lưu động

  Phát động cao điểm phòng chống vi phạm về pháo và cấp CCCD lưu động

  ANTD.VN - Ngày 31/12, CATP Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân triển khai cao điểm phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và cao điểm cấp Căn cước công dân lưu động trên địa bàn Thành phố. Tới dự có Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Lê Hồng Sơn - Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố.