Cảnh sát trưởng Thái Lan thưởng nóng cấp dưới 83.000 USD

  • 31/08/2015 19:14
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Chỉ huy lực lượng cảnh sát Thái Lan đã tuyên bố rằng, ông sẽ trao thưởng 3 triệu bath (tương đương 83.000 USD) cho các nhân viên cấp dưới vì tìm ra được nghi phạm đầu tiên trong vụ đánh bom tại đền Erawan ở thủ đô Bangkok.

Chỉ huy lực lượng cảnh sát, ông Somyot Pumpanmuang đã nhấn mạnh rằng, các sĩ quan tìm ra nghi phạm nên được tán dương cho những nỗ lực của mình: “Kết quả ngày hôm qua là nhờ khả năng điều tra của các sĩ quan cảnh sát và họ đã thực hiện nó mặc dù không nhận được bất kì sự giúp đỡ nào từ dư luận”.

Chỉ huy lực lượng cảnh sát, ông Somyot Pumpanmuang

Chỉ huy lực lượng cảnh sát, ông Somyot Pumpanmuang

 Chỉ huy lực lượng cảnh sát, ông Somyot Pumpanmuang

Ông Pumpanmuang tiết lộ rằng, đây không phải tiền của chính phủ mà là tiền túi của ông đóng góp một triệu bath và 2 triệu bath khác là từ một vài người giấu tên khác.

Được biết, cảnh sát Thái Lan đã phải mất hơn một tuần để rà soát mọi cuộc gọi điện thoại di động diễn ra gần ngôi đền Erawan vào thời điểm xảy ra đánh bom. Cuối cùng, họ cũng đã tìm ra 3 số điện thoại của Thổ Nhĩ Kỳ đã được kích hoạt dịch vụ roaming quốc tế đáng nghi.

Sau khi bắt được một nghi phạm đầu tiên, vào ngày 31-8, cảnh sát Thái Lan đã tiếp tục phát lệnh truy bắt 2 kẻ tình nghi mới, gồm một phụ nữ Thái Lan 26 tuổi có tên Wanna Suansan và một người đàn ông nước ngoài chưa rõ quốc tịch. Họ cũng khẳng định rằng, nghi phạm mới bị bắt giữ không phải là người đàn ông mặc áo vàng để lại bom ở hiện trường và bị camera an ninh ghi hình lại.

Hàng xóm của nghi phạm ở Nong Chok cũng cho biết, người này thuê liền 4 căn hộ cùng tầng và không sống một mình. Họ khẳng định, có một người đàn ông cao to thường ra vào khu căn hộ một vài lần mỗi ngày, nhưng chưa nhìn thấy người này kể từ khi nghi phạm bị bắt.

Tin cùng chuyên mục